วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า!สองตายายน่าเวทนา สามีดับไม่รู้เรื่อง นั่งเฝ้าศพ

เศร้า! สองตายายน่าเวทนา ตาหัวใจล้มเหลวดับ ยายไม่รู้เรื่องนั่งเฝ้าศพคากระท่อม สุดท้ายชาวบ้านใกล้เคียงนำอาหารมาให้ พบเป็นศพโร่แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.57 ร.ต.ท.นิรุตน์ กองสี พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตที่กระท่อมไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ใกล้วัดน้ำชุน หมู่ 1 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสัก และแพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสักรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมสภาพเก่าทรุดโทรม ข้าวของรกรุงรัง บริเวณภายในตัวกระท่อมพบศพ นายสำรวย แสงประสิทธิ์ อายุ 85 ปี นอนเสียชีวิต สภาพศพแห้งเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก แพทย์เวรระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 15 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ภายในกระท่อมยังมีนางหลำ แสงประสิทธิ์ อายุ 80 ปี ภรรยาผู้ตายนั่งอยู่ภายในกระท่อม แต่พูดจาไม่รู้เรื่อง เนื่องจากชรามากแล้ว สภาพน่าเวทนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่นำอาหารมาให้ โดยพบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ สอบสวน นายบุญไทย แสงประสิทธิ์ อายุ 40 ปี บุตรชายผู้ตายให้การว่า มีชาวบ้านแจ้งให้ทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว จึงรีบกลับมาทันที พร้อมเล่าให้ฟังว่าบ้านเดิมที่เคยอาศัยอยู่ผุพังไปหมดแล้ว พ่อแม่จึงย้ายมาอาศัยกระท่อมร้างที่เจ้าของเดิมเสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนตนเองก็ไปเช่าบ้าน และประกอบอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้างอยู่ในตัวอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จะกลับมาหาพ่อแม่เดือนและครั้ง และจะซื้อข้าวสารมาไว้ให้พร้อมกับเงินอีกเดือนละ 500 บาท และอาศัยให้ชาวบ้านใกล้เคียงช่วยแบ่งปันอาหารพอประทังชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เศร้า! สองตายายน่าเวทนา ตาหัวใจล้มเหลวดับ ยายไม่รู้เรื่องนั่งเฝ้าศพคากระท่อม สุดท้ายชาวบ้านใกล้เคียงนำอาหารมาให้ พบเป็นศพโร่แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ... 8 มิ.ย. 2557 18:11 8 มิ.ย. 2557 19:04 ไทยรัฐ