วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาเบลลา' ไม่สนมือใหม่ กระสัน พา "ฟ้าขาว" หวดบอลโลก

อเล็กฮานโดร ซาเบลลา กุนซือของ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา กระสันอยากให้ถึงฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลเต็มแก่แล้ว พร้อมพาทีมวาดลวดลายในบอลโลกปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า อเล็กฮานโดร ซาเบลลา นายใหญ่ของ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา มีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะพาทีมลงวาดลวดลายในบอลโลกครั้งนี้แม้เจ้าตัวจะเป็นกุนซือคุมทีมชาติลุยศึกฟุตบอลโลกก็ตาม

"ผมไม่เคยมีโอกาสเป็นกุนซือใหญ่ในการคุมทีมลุยศึกฟุตบอลโลกเลย เป็นได้แค่มือขวาของ ดาเนียล ปาสซาเลลา อดีตนายใหญ่ของอาร์เจนตินาชุดไปลุยบอลโลก 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศส

ผมมีความมั่นใจอย่างมากกับการพาทีมชาติของเรา ลุยบอลโลก แต่ดูเหมือนนักเตะบางคนอาจจะยังดูเกร็งๆ ยังไม่ค่อยเต็มที่เท่าที่ควรในช่วงอุ่นเครื่องก่อนจะเตะบอลโลก แต่มันเป็นแค่เพียงเล็กน้อย เราพร้อมที่จะลุยมัน " เทรนเนอร์วัย 59 ปีกล่าว

อาร์เจนตินาจะบินไปบราซิลทำศึกฟุตบอลโลก 2014 โดยอยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ อิหร่าน, บอสเนียเฮอร์เซโกวีนา และไนจีเรีย ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่ไม่แข็งมากนัก และจะเริ่มประเดิมแข้งนัดแรก ในวันที่ 15 มิ.ย. พบกับ บอสเนียฯ

อเล็กฮานโดร ซาเบลลา กุนซือของ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา กระสันอยากให้ถึงฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลเต็มแก่แล้ว พร้อมพาทีมวาดลวดลายในบอลโลกปีนี้... 8 มิ.ย. 2557 17:36 8 มิ.ย. 2557 20:14 ไทยรัฐ