วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้น กสท.จ่อพิจารณาให้ 'วอยซ์ทีวี' คืนจอ

ลุ้น กสท.จ่อพิจารณาให้ 'วอยซ์ทีวี' คืนจอ

  • Share:

บอร์ด กสท. เตรียมพิจารณาช่องวอยซ์ ทีวี ทีวีดิจิตอล ช่องข่าว หมายเลข 22 และทีนิวส์ กลับมาออนแอร์อีกครั้ง หลังปรับผังรายการใหม่ ก่อนส่งให้ คสช. อนุมัติวันออกอากาศ ด้านวอยซ์ทีวียอมรับ ช่วงปิดสถานีกระทบรายได้หลักล้านบาท...

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (9 มิถุนายน) ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. จะพิจารณาการอนุญาตให้บริษัท วอยซ์ ทีวี ทีวีดิจิตอล ช่องข่าว หมายเลข 22 และ บริษัท กรีน อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด หรือ ช่องทีนิวส์ สามารถกลับมาออกอากาศได้ หลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ออกประกาศ ฉบับ 15 ขอให้ระงับการถ่ายทอดออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม เคเบิล โทรทัศน์ระบบดิจิตอล และสถานีวิทยุชุมชน ที่มีเนื้อหาบิดเบือน อันจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิด จนส่งผลกระทบต่อการรักษาความสงบเรียบร้อย 

กรรมการ กสทช. กล่าวอีกว่า ผู้ประกอบการช่องโทรทัศน์ทั้ง 2 ราย พร้อมปรับตัว ยกผังรายการใหม่ ซึ่งบอร์ด กสท. จะพิจารณาก่อนส่งเรื่องไปให้ คสช. อนุมัติว่าจะสามารถให้ออกอากาศได้เมื่อไร ด้านช่องดาวเทียมอื่นต้องปรับตัว บอกรับสมาชิกและไม่ทำผิดกฎหมายโฆษณา นอกจากนี้ บอร์ด กสท. ยังมีการสรุปสุดท้ายแนวทางการรับชมถ่ายทอดบอลโลก 2014 ด้วย

ด้าน นายพยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดสถานีโทรทัศน์ วอยซ์ทีวี กล่าวว่า วอยซ์ได้ปรับผังรายการใหม่แล้ว โดยนำรายการวิเคราะห์ข่าวการเมืองทั้งหมดออก 4-5 รายการ และนำรายการที่เป็นวาไรตี้ การศึกษา สังคม และความรู้เข้ามาแทน นอกจากนี้ ยังยอมรับว่า ช่วงที่สถานีไม่ได้ออกอากาศมีผลกระทบกับรายได้จากการโฆษณา เบื้องต้นคิดเป็นมูลค่าหลักล้านบาท แต่ยังไม่มีใครถอนโฆษณาออกจากสถานี ขณะที่พนักงานทุกคน โดยเฉพาะนักข่าวยังคงทำหน้าที่ตามปกติ และยืนยันว่าพร้อมออกอากาศทันทีเมื่อได้รับอนุญาต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้