วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้น กสท.จ่อพิจารณาให้ 'วอยซ์ทีวี' คืนจอ

บอร์ด กสท. เตรียมพิจารณาช่องวอยซ์ ทีวี ทีวีดิจิตอล ช่องข่าว หมายเลข 22 และทีนิวส์ กลับมาออนแอร์อีกครั้ง หลังปรับผังรายการใหม่ ก่อนส่งให้ คสช. อนุมัติวันออกอากาศ ด้านวอยซ์ทีวียอมรับ ช่วงปิดสถานีกระทบรายได้หลักล้านบาท...

นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (9 มิถุนายน) ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. จะพิจารณาการอนุญาตให้บริษัท วอยซ์ ทีวี ทีวีดิจิตอล ช่องข่าว หมายเลข 22 และ บริษัท กรีน อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด หรือ ช่องทีนิวส์ สามารถกลับมาออกอากาศได้ หลังจากที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ออกประกาศ ฉบับ 15 ขอให้ระงับการถ่ายทอดออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม เคเบิล โทรทัศน์ระบบดิจิตอล และสถานีวิทยุชุมชน ที่มีเนื้อหาบิดเบือน อันจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิด จนส่งผลกระทบต่อการรักษาความสงบเรียบร้อย 

กรรมการ กสทช. กล่าวอีกว่า ผู้ประกอบการช่องโทรทัศน์ทั้ง 2 ราย พร้อมปรับตัว ยกผังรายการใหม่ ซึ่งบอร์ด กสท. จะพิจารณาก่อนส่งเรื่องไปให้ คสช. อนุมัติว่าจะสามารถให้ออกอากาศได้เมื่อไร ด้านช่องดาวเทียมอื่นต้องปรับตัว บอกรับสมาชิกและไม่ทำผิดกฎหมายโฆษณา นอกจากนี้ บอร์ด กสท. ยังมีการสรุปสุดท้ายแนวทางการรับชมถ่ายทอดบอลโลก 2014 ด้วย

ด้าน นายพยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดสถานีโทรทัศน์ วอยซ์ทีวี กล่าวว่า วอยซ์ได้ปรับผังรายการใหม่แล้ว โดยนำรายการวิเคราะห์ข่าวการเมืองทั้งหมดออก 4-5 รายการ และนำรายการที่เป็นวาไรตี้ การศึกษา สังคม และความรู้เข้ามาแทน นอกจากนี้ ยังยอมรับว่า ช่วงที่สถานีไม่ได้ออกอากาศมีผลกระทบกับรายได้จากการโฆษณา เบื้องต้นคิดเป็นมูลค่าหลักล้านบาท แต่ยังไม่มีใครถอนโฆษณาออกจากสถานี ขณะที่พนักงานทุกคน โดยเฉพาะนักข่าวยังคงทำหน้าที่ตามปกติ และยืนยันว่าพร้อมออกอากาศทันทีเมื่อได้รับอนุญาต.

บอร์ด กสท. เตรียมพิจารณาช่องวอยซ์ ทีวี ทีวีดิจิตอล ช่องข่าว หมายเลข 22 และทีนิวส์ กลับมาออนแอร์อีกครั้ง หลังปรับผังรายการใหม่ ก่อนส่งให้ คสช. อนุมัติวันออกอากาศ ด้านวอยซ์ทีวียอมรับ ช่วงปิดสถานีกระทบรายได้หลักล้านบาท... 8 มิ.ย. 2557 16:47 9 มิ.ย. 2557 19:13 ไทยรัฐ