วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุซัด! ชุมพร 10 หมู่บ้านเสียหายยับ

พายุซัด! ชุมพร 10 หมู่บ้านเสียหายยับ

  • Share:

พายุกระหน่ำ "ชุมพร" 10 หมู่บ้าน ใน ต.ละแม อ.ละแม เสียหายหลายหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย - เยียวยา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 มิ.ย.57 มีรายงานว่า นายนรินทร์ พันธ์เจริญ กำนันตำบลละแม ได้ลงพื้นที่ ม.2 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร เพื่อสำรวจความเสียหาย หลังจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง พัดเอาหลังคาบ้านเสียหายไปหลายหลังคาเรือน พื้นที่สวนยางพาราหักโค่นอีกหลายแห่ง

นายนรินทร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ นายวนิพงษ์ มุณีน้อย นายอำเภอละแม ได้สั่งการให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน จากการออกสำรวจในขณะนี้ มีบ้านเรือนถูกพายุฝนพัดหลังคาพังเสียหายเกือบทั้งหมด 7 หลังคาเรือน มีสวนยางพาราโค่นล้มอีกจำนวนหลายรายกำลังอยู่ระหว่างสำรวจ ซึ่งคาดว่าจะมีพื้นที่ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 หมู่บ้าน ขณะนี้ผู้ใหญ่บ้านและส่วนราชการกำลังลงพื้นที่เร่งสำรวจพื้นที่เสียหายทั้งหมดอย่างเร่งด่วนแล้ว

ด้าน นายสมบัติ รุ่งบุญคง อายุ 68 ปี ชาวบ้าน ต.ละแม เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดฝนตกและฟ้าคะนองสักครู่ ต่อมามีลมพัดกระโชกอย่างรุนแรง ลักษณะเป็นพายุหมุนพัดทำให้ไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่หลังบ้านหักโค่นลงมากลางหลังคาบ้าน จนพังลงมาทับรถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์รวมถึงทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย จึงได้ประสานให้หน่วยงานเกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้