วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' โพสต์เฟซฯ อัดบางสื่อ กระพือเกลียดชัง

"นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" รองหัวหน้า ปชป. โพสต์ อัดสื่อบางฉบับกระพือความรุนแรง-เกลียดชัง จ่อชงปฏิรูปสื่อ

วันที่ 8 มิ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว "ส.ส.นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" เรื่อง เมื่อนกน้อยในไร่ส้มสมัครใจกินอาหารสำเร็จรูปว่า สื่อมวลชน ไม่ว่าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ฯลฯ ภูมิใจในคำเรียกขานที่กล่าวถึงตัวเองว่า นกน้อยในไร่ส้ม ทั้งที่อาจลืมไปแล้วว่าหมายถึงอะไร

สื่อมวลชนเป็นคนกลุ่มเดียวที่วิจารณ์คนอื่นได้ โดยคนอื่นไม่กล้าวิจารณ์สื่อ โดยเฉพาะนักการเมืองเป็นกลุ่มที่กลัวสื่อที่สุด วิกฤติของประเทศที่เกิดขึ้น มีการกล่าวว่า นักการเมืองเป็นต้นเหตุ ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ในฐานะนักการเมืองผมว่า "สื่อ" ก็มีส่วนกระพือความเกลียดชัง ความรุนแรงให้เกิดขึ้น

เพราะสื่อในปัจจุบัน มิใช่ "นกน้อยในไร่ส้ม" ที่มีความเป็นอิสรเสรี ตรงไปตรงมา เหมือนแต่ก่อน แต่เป็นสื่อที่เลือกข้าง มีเจ้าของ เป็นสื่อที่เปรียบเหมือนนกที่สมัครใจขังตนเองอยู่ในกรงทอง คอยส่งเสียงเจื้อยแจ้วให้เจ้าของพอใจ เผื่อว่าเจ้าของจะได้หยิบอาหารเม็ด สำเร็จรูปมาให้สักเม็ดสองเม็ดก็พอใจแล้ว การแก้วิกฤติประเทศด้วยการปฏิรูปหลายๆด้าน สิ่งหนึ่งที่ยังไม่มีใครกล้าพอที่จะพูดคือ การปฏิรูปสื่อ เมื่อนกน้อยในไร่ส้ม ไม่อยากบินไปหากินอย่างอิสระ แต่พอใจที่จะกินอาหารสำเร็จรูปอยู่ในกรงทอง วิกฤติทางการเมืองก็เกิดขึ้นจากเจ้านกน้อยที่กินอาหารสำเร็จรูปนี่แหละ 

"นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" รองหัวหน้า ปชป. โพสต์ อัดสื่อบางฉบับกระพือความรุนแรง-เกลียดชัง จ่อชงปฏิรูปสื่อ 8 มิ.ย. 2557 16:02 8 มิ.ย. 2557 16:46 ไทยรัฐ