วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แกนนำแดงเชียงใหม่ วอนเหนือ 8 จังหวัด ร่วมมือ คสช.เลิกแบ่งพวก

แกนนำแดงเชียงใหม่ วอนเหนือ 8 จังหวัด ร่วมมือ คสช.เลิกแบ่งพวก

  • Share:

"แกนนำกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51" พร้อมให้ความร่วมมือ คสช.สร้างเวทีการปรองดอง - สลายสีเสื้อ วอนแดง 8 จังหวัดภาคเหนือ หยุดใส่เสื้อแดง เลิกแบ่งสีแบ่งพวกเพื่อสมานฉันท์...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.57 นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล แกนนำกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังจากถูกเรียกตัวเข้าไปทำความเข้าใจในค่ายทหารแห่งหนึ่งว่า ภายหลังจากที่ได้กลับออกจากค่ายทหารมาเมื่อวานนี้ โดยทราบแนวทางของ คสช. ที่จะมีการสร้างเวทีการปรองดองและสลายสีเสื้อต่างๆ ให้หมดไป เพื่อให้คนไทยที่เคยเห็นต่างกลับมาร่วมพัฒนาประเทศไทย โดยประเทศไทยในอดีตไม่เคยมีสีเสื้อ เมื่อมีเสื้อต่างๆ ทำให้คนไทยเกิดการทะเลาะกัน เมื่อทางคณะ คสช. จะออกมาสลายสีเสื้อต่างๆผมว่ามันเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะในอดีตประเทศไทยไม่เคยมีสีเสื้อ ที่ทะเลาะกันที่ผ่านมาเพราะความคิดเห็นที่แตกต่างกัน หวิดจะฆ่าฟันทำสงครามกลางเมืองกัน ผมเห็นด้วยที่ทหารออกมาในครั้งนี้

นายเพชรวรรต เปิดเผยอีกว่า อยากฝากไปถึงพี่น้องเสื้อแดงในเครือข่าย 8 จังหวัดภาคเหนือ ให้ความร่วมมือ หยุดใส่เสื้อแดง เลิกแบ่งสีแบ่งพวก เพื่อเดินหน้าไปสู่ความปรองดองสมานฉันท์ ก่อนที่จะก้าวไปสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยในเร็วๆ นี้ ส่วนกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ก็ยังคงอยู่ แต่จะทำกิจกรรมทางด้านการกุศลและคงไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมืองแล้ว โดยคาดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คงเห็นด้วยกับแนวคิดของทางทหารที่สร้างความปรองดองสมานฉันท์ และสลายสีเสื้อในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้