วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลาแมร์ ฉลองวันมหาสมุทรโลก ชูงานอนุรักษ์ปลากระเบนราหู

ลาแมร์ ฉลองวันมหาสมุทรโลก ชูงานอนุรักษ์ปลากระเบนราหู

  • Share:

ร่วมฉลองวันมหาสมุทรโลก หรือ World Oceans Day 2014 เยาวอนงค์ ชนะวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์ลาแมร์ จัดงาน La Mer’s Blue Heart เอ็กซ์คลูซีฟ ซิทดาวน์ ลันช์ เชิดชูผลงานการอนุรักษ์อันยิ่งใหญ่ของ “ดร.แอนเดรีย มาร์แชล” นักสำรวจและนักอนุรักษ์ทะเล ผู้มีความมุ่งมั่นในการพิทักษ์สัตว์ทะเลมาเป็นเวลากว่าสิบปี โดยมีเซเลบริตี้และนักอนุรักษ์ชื่อดังร่วมแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับท้องทะเล ที่ร้าน Audrey Café & Bistro

ดร.แอนเดรีย


ภายในงานถูกเนรมิตให้เป็นโลกใต้ทะเลอันน่าหลงใหล พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวการอนุรักษ์ท้องทะเลของ ดร.แอนเดรีย มาร์แชล นักสำรวจผู้ค้นพบปลากระเบนราหูสองพันธุ์ใหม่เป็นคนแรกของโลก และเธอก็ได้พิทักษ์และอนุรักษ์สัตว์ในตระกูลปลากระเบนราหู (Manta Ray) หรือสมญานาม “นกยักษ์แห่งท้องทะเล” ที่กำลังถูกคุกคามจนใกล้จะสูญพันธุ์ ด้วยการก่อตั้งมูลนิธิ Marine Megafauna Foundation เพื่อการอนุรักษ์ปลากระเบนราหูและสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ โดยมี ความตั้งใจที่จะขยายโครงการของมูลนิธิฯมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกาตะวันออก และอเมริกาใต้ ดร.แอนเดรีย ยังเป็นผู้พัฒนาฐานข้อมูลออนไลน์ของปลากระเบนราหูที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในโลก


ผลงานของเธอช่วยให้นักสำรวจทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ชนิดนี้ และแบ่งปันรูปภาพ, สถานที่ที่ค้นพบพวกมันได้อย่างรวดเร็วจนถึงวันนี้ลาแมร์ทั่วโลกได้บริจาคเงินสนับสนุนโครงการและองค์กรต่างๆ ที่อนุรักษ์มหาสมุทรไปแล้วเกือบ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 66 ล้านบาท ด้วยความทุ่มเทที่จะร่วมปกป้องผืนทะเลอันเป็นต้นกำเนิดและที่พักพิงให้กับทุกชีวิต เพราะลาแมร์เชื่อในพลังมหัศจรรย์แห่งพืชใต้ทะเล โดย เฉพาะสาหร่ายทะเลน้ำลึกที่อุดมไปด้วยสารอาหารอันทรงคุณค่า และเพื่อร่วมฉลองวันมหาสมุทรโลกในปีนี้ ลาแมร์ได้จัดทำผลิตภัณฑ์อันเป็นตำนาน Créme de la Mer รุ่น Limited Edition ขนาดพิเศษ 100 มล. (ราคา 18,000 บาท) ซึ่งออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยดีไซน์ใหม่ เพื่อให้ทุกคน ได้ระลึกถึงความสำคัญของมหาสมุทรพร้อมกันทั่วโลก โดยวางจำหน่ายที่ลาแมร์อแควร์เรียม ตลอดเดือนมิถุนายน 2014 นี้เท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้