วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลาแมร์ ฉลองวันมหาสมุทรโลก ชูงานอนุรักษ์ปลากระเบนราหู

ร่วมฉลองวันมหาสมุทรโลก หรือ World Oceans Day 2014 เยาวอนงค์ ชนะวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์ลาแมร์ จัดงาน La Mer’s Blue Heart เอ็กซ์คลูซีฟ ซิทดาวน์ ลันช์ เชิดชูผลงานการอนุรักษ์อันยิ่งใหญ่ของ “ดร.แอนเดรีย มาร์แชล” นักสำรวจและนักอนุรักษ์ทะเล ผู้มีความมุ่งมั่นในการพิทักษ์สัตว์ทะเลมาเป็นเวลากว่าสิบปี โดยมีเซเลบริตี้และนักอนุรักษ์ชื่อดังร่วมแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับท้องทะเล ที่ร้าน Audrey Café & Bistro


ภายในงานถูกเนรมิตให้เป็นโลกใต้ทะเลอันน่าหลงใหล พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวการอนุรักษ์ท้องทะเลของ ดร.แอนเดรีย มาร์แชล นักสำรวจผู้ค้นพบปลากระเบนราหูสองพันธุ์ใหม่เป็นคนแรกของโลก และเธอก็ได้พิทักษ์และอนุรักษ์สัตว์ในตระกูลปลากระเบนราหู (Manta Ray) หรือสมญานาม “นกยักษ์แห่งท้องทะเล” ที่กำลังถูกคุกคามจนใกล้จะสูญพันธุ์ ด้วยการก่อตั้งมูลนิธิ Marine Megafauna Foundation เพื่อการอนุรักษ์ปลากระเบนราหูและสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ โดยมี ความตั้งใจที่จะขยายโครงการของมูลนิธิฯมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกาตะวันออก และอเมริกาใต้ ดร.แอนเดรีย ยังเป็นผู้พัฒนาฐานข้อมูลออนไลน์ของปลากระเบนราหูที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในโลก


ผลงานของเธอช่วยให้นักสำรวจทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ชนิดนี้ และแบ่งปันรูปภาพ, สถานที่ที่ค้นพบพวกมันได้อย่างรวดเร็วจนถึงวันนี้ลาแมร์ทั่วโลกได้บริจาคเงินสนับสนุนโครงการและองค์กรต่างๆ ที่อนุรักษ์มหาสมุทรไปแล้วเกือบ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 66 ล้านบาท ด้วยความทุ่มเทที่จะร่วมปกป้องผืนทะเลอันเป็นต้นกำเนิดและที่พักพิงให้กับทุกชีวิต เพราะลาแมร์เชื่อในพลังมหัศจรรย์แห่งพืชใต้ทะเล โดย เฉพาะสาหร่ายทะเลน้ำลึกที่อุดมไปด้วยสารอาหารอันทรงคุณค่า และเพื่อร่วมฉลองวันมหาสมุทรโลกในปีนี้ ลาแมร์ได้จัดทำผลิตภัณฑ์อันเป็นตำนาน Créme de la Mer รุ่น Limited Edition ขนาดพิเศษ 100 มล. (ราคา 18,000 บาท) ซึ่งออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยดีไซน์ใหม่ เพื่อให้ทุกคน ได้ระลึกถึงความสำคัญของมหาสมุทรพร้อมกันทั่วโลก โดยวางจำหน่ายที่ลาแมร์อแควร์เรียม ตลอดเดือนมิถุนายน 2014 นี้เท่านั้น.

ร่วมฉลองวันมหาสมุทรโลก หรือ World Oceans Day 2014 เยาวอนงค์ ชนะวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์ลาแมร์ จัดงาน La Mer’s Blue Heart เอ็กซ์คลูซีฟ ซิทดาวน์ ลันช์... 8 มิ.ย. 2557 14:58 8 มิ.ย. 2557 15:14 ไทยรัฐ