วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เทศกาลผลไม้คุณภาพ นำเสนอก้านยาวเมืองนนท์

ซุปเปอร์มาร์เกตคุณภาพ “โฮมเฟรชมาร์ท และกูร์เมต์ มาร์เก็ต” จัดเทศกาลผลไม้ ครั้งที่ 14 “14thBangkok Fruit Fest 2014” โดย คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส เดอะมอลล์ กรุ๊ป เผยว่า งาน “แบงค็อก ฟรุต เฟส” เกิดจากแนวคิดที่ต้องการรวบรวมผลไม้ขึ้นชื่อของแต่ละภาค แต่ละจังหวัดมานำเสนอ โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลที่ผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก และผลไม้ที่นำมาจำหน่ายในงาน ทางเรายังร่วมกับชาวสวนผลไม้ พัฒนาคุณภาพของรสชาติ และความปลอดภัยของผลผลิตอีกด้วย


สำหรับปีนี้ได้นำทุเรียนเมืองนนท์ ที่หารับประทานยากมาจำหน่ายเพียง 5 ลูก คือ พันธุ์ก้านยาว จากต้นสายพันธุ์แท้อายุกว่า 75 ปี มีลูกค้าจองล่วงหน้าเป็นปี ราคาลูกละ 25,000 บาท จำนวน 2 ลูก พันธุ์หมอนทอง ลูกละ 9,900 บาท จำนวน 3 ลูก เฉพาะที่อีเวนต์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค และในงานก็มีผลไม้จากสวนที่ทีมงานฝ้าติดตามกว่า 10 ชนิด อาทิ ทุเรียนหลงลับแล หนึ่งในทุเรียนพันธุ์ที่ดีที่สุด รสชาติหวานมัน กลิ่นหอม เนื้อแน่น เมล็ดลีบ หาทานยาก จาก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ออกผลเพียงปีละ 1 ครั้ง เฉพาะช่วงเดือน พ.ค.-ส.ค., ลิ้นจี่พันธุ์ป้าชิด รสหวานกรอบ เนื้อหนาและแห้ง เมล็ดลีบ จากไร่ BN จ.เพชรบูรณ์ นอกจากจำหน่ายที่สวนแล้ว มีจำหน่ายเฉพาะที่ Gourmet Market และ Home Fresh Mart เท่านั้น, มะพร้าวน้ำหอม หอมบางคล้า มะพร้าวที่มีความหอม หวาน การันตีรสชาติอร่อยทุกลูก จากสวนลุงแดง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา, แคนตาลูปราชสาส์น หรือแคนตาลูปพันธุ์ซันเลดี้ดีที่สุดในประเทศไทย ปลูกที่ อ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา รสชาติหวานติดเค็มเล็กน้อย เนื้อกรอบอร่อย, สับปะรดสวี จาก อ.สวี จ.ชุมพร ผลเล็กกลิ่นหอม และหวานกรอบ สามารถกินได้ทั้งแกน, สับปะรดนางแล ภูแล ผลกะทัดรัด หวานหอม เนื้อสีน้ำผึ้ง จาก ต.นางแล จ.เชียงราย, สละเนินวงศ์ สวนลุงดำ สละสุมาลี จากสวนลักกี้ฟาร์ม แหล่งปลูกที่ดีที่สุดในไทยอยู่ที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี รสหวานเข้มข้น เนื้อแน่น และกลิ่นหอม นอกจากนี้ยังมีผลไม้คุณภาพอีกมากมาย ได้แก่ ทุเรียนนานาพันธุ์ ทั้งหมอนทอง, ก้านยาว, พวงมณี, ชะนี รวมถึงเงาะโรงเรียน, มังคุด, ลองกอง, สละ ฯลฯ


พบกับเทศกาลผลไม้ได้ตั้งแต่วันนี้-30 มิ.ย. ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มโพเรียม, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, เทอร์มินอล 21, เดอะพรอมานาด และโฮมเฟรชมาร์ท เดอะมอลล์ทุกสาขา และไฮไลต์เมนูผลไม้สดชื่นคลายร้อนรับซัมเมอร์ด้วย และยังช็อปผลไม้คุณภาพจากเทศกาล ดังกล่าวได้ที่อีเวนต์ฮอลล์ เดอะมอลล์ รามคำแหง, งามวงศ์วาน, บางกะปิ ระหว่างวันที่ 5-11 มิ.ย., อีเวนต์ฮอลล์ เทอร์มินอล 21 วันที่ 6-15 มิ.ย., อีเวนต์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค วันที่ 12-18 มิ.ย., ที่วาไรตี้ แกรนด์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา วันที่ 14-22 มิ.ย. และวันที่ 3-9 กรกฎาคม 2557 ที่อีเวนต์ฮอลล์ เดอะพรอมานาด.

ซุปเปอร์มาร์เกตคุณภาพ “โฮมเฟรชมาร์ท และกูร์เมต์ มาร์เก็ต” จัดเทศกาลผลไม้ ครั้งที่ 14 “14thBangkok Fruit Fest 2014” โดย คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์... 8 มิ.ย. 2557 14:43 8 มิ.ย. 2557 14:45 ไทยรัฐ