วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลขาฯ สภา' สั่งชะลอทุกโครงการ รอรับนโยบาย คสช.

"สุวิจักขณ์ นาควัชระชัย" เลขาฯ เผยสั่งชะลอทุกโครงการ รอรับนโยบาย คสช. ชี้ "รังสิมา" ใส่ร้ายทำเสียหาย ยันแจง "อดุลย์" แล้ว

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.57 นายสุวิจักขณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ด้านกฎหมาย ระบุว่าภายหลังมีการยุบสภา มีกฎหมายค้างอยู่ในสภาจำนวนมาก และเป็นกฎหมายที่เร่งด่วนของแต่ละกระทรวงว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้พูดคุยกับนายวิษณุแต่อย่างใด ซึ่งเข้าใจว่าหากจะมีการขอดูกฎหมาย ก็คงขอมายังข้าราชการในสภาฯ ซึ่งที่สภาฯ มีสรุปรายงานประจำปีอยู่แล้ว

ส่วนการที่ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ คสช. ปรับตนออกจากตำแหน่ง เพราะมีการใช้งบประมาณดูงานต่างประเทศหลังยุบสภานั้น ยืนยันว่าไม่มีอะไร และตนได้สั่งให้ชะลอโครงการของสภาฯ ทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. ภายหลัง คสช. มีหนังสือเวียนถึงทุกหน่วยงานให้รอนโยบายของ คสช. และเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนมี คสช.

นอกจากนี้ ตนได้ชี้แจงต่อ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คสช. ที่รับผิดชอบงานสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ว่า สภาฯ มีงบประมาณ ส.ส.เหลืออยู่กว่า 2 พันล้านบาท และมีงบประมาณข้าราชการเหลืออยู่ส่วนหนึ่ง จึงเตรียมงบประมาณนี้ เพื่อรอนโยบายปฏิรูปของ คสช. อย่างไรก็ตาม ถือว่า น.ส.รังสิมา โจมตีใส่ร้ายตนตลอดและทำให้เสียหาย ตนเป็นข้าราชการก็ต้องทำตามกติกา และเป็นกลไกหนึ่ง คสช.จะให้ทำอะไร ก็ยินดีตามที่ได้รับมอบหมาย

"สุวิจักขณ์ นาควัชระชัย" เลขาฯ เผยสั่งชะลอทุกโครงการ รอรับนโยบาย คสช. ชี้ "รังสิมา" ใส่ร้ายทำเสียหาย ยันแจง "อดุลย์" แล้ว 8 มิ.ย. 2557 14:39 8 มิ.ย. 2557 14:55 ไทยรัฐ