วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เจ้าถิ่นดุ รุมตี ด.ช.ดับ เขม่นเปิดเพลงดัง

โจ๋เจ้าถิ่นในเชียงรายเขม่นวัยรุ่นต่างถิ่น ล้อมวงกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดัง พาพวกรุมยำ เด็กชาย วัย 13 ปี เสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่เหลือ วิ่งหนีกระเจิง …

เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 8 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.สุรกิจ วงศ์ใหญ่ พงส. สภ.เวียงชัย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นเปิดศึกตะลุมบอนทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณสวนสาธารณะบวกขอน หมู่ 1 ต.เวียงชัย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมาน ไกรพล ผกก.สภ.เวียงชัย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บนฟุตปาธบริเวณข้างหนองน้ำบวกขอน พบขวดเหล้ากระจายเกลื่อน ลักษณะคล้ายมีการต่อสู้ทำร้ายกัน นอกจากนี้ ยังพบ ด.ช.เดช (นามสมมติ) อายุ 13 ปี มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะและใบหน้า เลือดไหลอาบเต็มตัว นอนจมกองเลือดหมดสติ จึงนำส่ง รพ.สมเด็จพระญาณสังวร แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 23.20 น. วันที่ 7 มิ.ย. ด.ช.เดช ผู้ตายพร้อมกับเพื่อนรวม 7 คน ได้แวะซื้อสุราพร้อมกับแกล้มที่ร้านสะดวกซื้อในตลาดแล้ว พากันมานั่งกินเหล้าที่บริเวณดังกล่าว เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจเคอร์ฟิว ระหว่างนั้นได้เปิดเพลงเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ต่อมาได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย.2 คันซ้อน 3 รวม 6 คน เข้ามาจอดใกล้กัน จากนั้นกลุ่มชายดังกล่าวได้ถืออาวุธท่อนเหล็กลงจากรถเข้า รุมตีทำร้ายผู้ตายกับพวก และเกิดการตะลุมบอนขึ้น แต่กลุ่มผู้ตายสู้ไม่ได้จึงวิ่งหนีกระเจิดกระเจิงเหลือเพียง ด.ช.เดช นอนสลบอยู่ในที่เกิดเหตุเท่านั้น

พ.ต.อ.สมาน เผยว่า กลุ่มผู้เสียชีวิตเป็นคนต่างถิ่น แอบไปซื้อสุราก่อนช่วงเคอร์ฟิว แล้วลักลอบนำเข้ามามั่วสุมดื่มกินกันที่หนองน้ำและเปิดเพลงเสียงดังมาจากรถ จยย. ที่แต่งติดเครื่องเสียงเอาไว้ในรถ คาดว่าฝ่ายผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งขี่ผ่านมาเห็นอาจเกิดเขม่นไม่พอใจ จึงชักชวนกันนำอาวุธเข้ารุมทำร้ายทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายต่อไป.

โจ๋เจ้าถิ่นในเชียงรายเขม่นวัยรุ่นต่างถิ่น ล้อมวงกินเหล้า เปิดเพลงเสียงดัง พาพวกรุมยำ เด็กชาย วัย 13 ปี เสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่เหลือ วิ่งหนีกระเจิง … 8 มิ.ย. 2557 14:12 8 มิ.ย. 2557 16:04 ไทยรัฐ