วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 09/06/57

จับให้มั่น-คั้นให้ตาย

ผู้เชี่ยวชาญการพิสูจน์หลักฐานตำรวจดัตช์แสดงการใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอายุรอยนิ้วมือเก่าๆ ที่พบในที่เกิดเหตุนานหลายปีแล้วได้อย่างแม่นยำ พวกเขาได้ยกย่องอุปกรณ์นี้ว่า “เป็นการค้นพบที่สำคัญของการศึกษารอยนิ้วมืออย่างหนึ่งทีเดียว”.


พี่เลี้ยงของสวนสัตว์น้ำแห่งชาติในกรุงฮาวานา ประเทศคิวบา ช่วยอุ้มเด็กชายที่มีอาการเด็กออทิสติก เล่นกับโลมา อันเป็นการบำบัดรักษา ไม่แต่เพียงทำกับเด็กออทิสติกได้เท่านั้น หากยังรวมถึงเด็กที่มีความผิดปกติอื่นๆ ตั้งแต่อาการดาวน์ ซินโดรม ศูนย์สั่งการในสมองบกพร่อง ตลอดจนคนเป็นใบ้และหูหนวกอีกด้วย.


พนักงานบริษัทแอ็กติฟ ลิงก์ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทพานาโซนิค ญี่ปุ่น แสดงโครงสำหรับสวมไว้นอกตัว ที่มีชื่อว่า “เออาร์เอ็มโอ 1” จะทำให้มีพละกำลังเหนือมนุษย์ธรรมดา สามารถยกของหนักๆได้ สร้างขึ้นสำหรับชาวไร่ชาวนาและคนงานก่อสร้าง.


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมนครชิคาโก ของสหรัฐฯ จัดแสดง “เรืออู” เรือดำน้ำอันน่าหวั่นหวาดของนาซี เยอรมันเนื่องในวันครบรอบปีที่ 70 ของสงครามโลกครั้งที่ 2 สหรัฐนาวียึดเรือ อู ลำนี้ได้ลำเดียวเท่านั้น เรือใต้น้ำซึ่งจมทั้งเรือ รบและเรือสินค้าของพันธมิตรเสียนับไม่ถ้วนแบบนี้ยังคงมีเหลืออยู่ในโลกปัจจุบันนี้ อยู่แค่ 5 ลำเท่านั้น.

ผู้เชี่ยวชาญการพิสูจน์หลักฐานตำรวจดัตช์แสดงการใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอายุรอยนิ้วมือเก่าๆ ที่พบในที่เกิดเหตุนานหลายปีแล้วได้อย่างแม่นยำ พวกเขาได้ยกย่องอุปกรณ์นี้ว่า “เป็นการค้นพบที่สำคัญของการศึกษารอยนิ้วมืออย่างหนึ่งทีเดียว”.... 8 มิ.ย. 2557 13:07 8 มิ.ย. 2557 13:09 ไทยรัฐ