วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออสซี่เร่งค้นหา เฒ่าวัย 62 ถูกไอ้เข้งาบลงน้ำต่อหน้าครอบครัว

ออสซี่เร่งค้นหา เฒ่าวัย 62 ถูกไอ้เข้งาบลงน้ำต่อหน้าครอบครัว

  • Share:

ตำรวจออสเตรเลียเร่งค้นหาในอุทยานแห่งชาติ คาคาดู หลังจากได้รับรายงานว่า มีชายวัย 62 ปี ถูกจระเข้น้ำเค็มลากหายไปในแม่น้ำ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียกำลังตรวจค้นเส้นทางน้ำ ในเขตอุทยานแห่งชาติ 'คาคาดู' ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองดาร์วิน อย่างละเอียด หลังจากได้รับแจ้งว่า ชายวัย 62 ปี ถูกจระเข้น้ำเค็มลากลงจากเรือของเขาและหายไปในแม่น้ำ 'เซาท์ แอลลิเกเตอร์' เมื่อช่วงบ่ายแก่ๆ วันเสาร์ ต่อหน้าต่อตาครอบครัวของเขา

ภรรยา, ลูกชาย และลูกสะใภ้ของชายวัย 62 ปี เป็นพยานเห็นเหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้น โดยผู้หญิงทั้งสองคนขับรถเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง เพื่อไปแจ้งตำรวจที่บ้านพักที่ใกล้ที่สุด ส่วนลูกชายยังอยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาพ่อของเขา

ด้าน ผู้กำกับการตำรวจ บ๊อบ แฮร์ริสัน เผยต่อสถานีวิทยุ 'เอบีซี' ว่า พวกเขาได้รับแจ้งเหตุจากผู้จัดการบ้านพัก 'กากูจู' ในอุทยานแห่งชาติ คาคาดู โดยจะยกระดับการค้นหาขึ้นในวันอาทิตย์ หลังการค้นหาในคืนวันเสาร์ไม่พบร่องรอยใดๆ ของชายเคราะห์ร้าย หรือจระเข้ตัวต้นเหตุ "มีเหตุผลเสมอที่จะมีความหวัง แต่เหตุจระเข้โจมตีเป็นเรื่องร้ายแรงและน่ากังวลอย่างมาก" นายแฮร์ริสันกล่าว

ทั้งนี้ จระเข้น้ำเค็มเป็นสัตว์ที่พบได้ตามปกติในพื้นที่เขตร้อนทางเหนือของออสเตรเลีย โดยจำนวนของพวกมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังจากมีการออกกฎหมายคุ้มครองในปี 1971 และรัฐบาลประเมินว่า ประชากรจระเข้น้ำเค็มในประเทศน่าจะอยู่ที่ประมาณ 75,000-100,000 ตัว และในปีนี้ทั่วโลกมีรายงานผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของจระเข้น้ำเค็มแล้ว 66 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้