วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับครบวงจร

จับครบวงจร

โดย เพลิงมรกต
9 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

วันก่อนตำรวจชุดสืบสวน สน.ร่มเกล้า จับกุมแก๊งลักรถแก๊งใหญ่ได้ผู้ต้องหา 7 คน มีทั้งกลุ่มที่ตระเวนลักรถและกลุ่มที่รับซื้อเอาไปสวมซากรถขาย

ยึดรถยนต์ได้ 9 คัน กุญแจรถยนต์ 68 ดอก กล่องควบคุมรีโมตคอนโทรล 19 กล่อง แผ่นเหล็กหมายเลขตัวถังรถยนต์ 4 คัน แผ่นป้ายทะเบียนรถ 14 คู่ เอกสารซื้อขายซากรถยนต์อีก 20 ชุด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าของรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ รุ่นเอสแอลเอ็กซ์ เข้าแจ้งความที่ สน.ร่มเกล้า ว่าจอดรถไว้ที่ลานจอดรถแฟลต 35 การเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

เช้าขึ้นมารถหายไป

ชุดสืบสวนตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจนพบว่าตอนเข้ามาขโมยรถ คนร้ายใช้รถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ รุ่นสปาร์ก สีขาว ทะเบียน บบ 9450 ปราจีนบุรี เป็นพาหนะ

ต่อมาตรวจสอบพบว่ารถคันนี้จอดอยู่ในลานจอดรถหมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงวางกำลังดักซุ่มรอ

ต่อมามีนายสุชาติ รอดหงษ์ทอง อายุ 37 ปี เข้ามาที่รถจึงจับกุมตัวไปสอบสวนขยายผล

ในบริเวณลานจอดรถยังพบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ รุ่นเอสแอลเอ็กซ์ อีกคัน สีเทา เจ้าของแจ้งหายไว้ที่ สน.ร่มเกล้า ตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายสุชาติให้การซัดทอดเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คนที่ยังหลบหนีว่าร่วมกันตระเวนลักรถยนต์ในพื้นที่ สน.ร่มเกล้า สภ.บางแก้ว สภ.บางพลี สภ.บางปู และพื้นที่ใกล้เคียง

นำรถไปขายให้อู่ซ่อมรถไม่มีชื่อในซอยเปียร์นนท์ 4 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

ตามไปจับนายอวบ แป้นจำรัส อายุ 54 ปี และ น.ส.จานุโรจน์ สกัดช่อง อายุ 44 ปี เจ้าของอู่ รวมทั้งช่างในอู่อีก 4 คน ดำเนินคดีในข้อหารับของโจร

นายอวบรับสารภาพว่า รับซื้อรถที่หลุดจำนำหรือรถที่ขโมยมาแล้วนำไปเปลี่ยนเลขเครื่องเลขตัวถังสวมทะเบียนซากรถเกิดอุบัติเหตุที่ซื้อมา จากนั้นก็นำไปขายต่อ

ได้เงินคันละ 1–2 แสนบาท

คดีนี้ต้องชมเชยชุดสืบสวน สน.ร่มเกล้า ที่ตามจับแก๊งลักรถได้แล้วยังขยายผลไปจับเจ้าของอู่ที่รับซื้อเอาไว้

กลายเป็นขบวนการใหญ่ที่ซื้อรถมาสวมทะเบียนแล้วเอาไปขายต่อ

ตำรวจจับดำเนินคดีทั้งเจ้าของอู่และช่างในอู่

ต้องจับให้ครบวงจรแบบนี้จึงจะแก้ปัญหาได้อย่างเด็ดขาด.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้