วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลองรึยัง! ไปญี่ปุ่นใช้ไวไฟฟรี 14 วันแค่มีพาสปอร์ต

นักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้เกาะโลกโซเชียลมากขึ้น เมื่อเอ็นทีที เปิดโครงการพิเศษสำหรับชาวต่างชาติให้ใช้อินเทอร์เน็ตไวไฟฟรี แค่ลงทะเบียนด้วยพาสปอร์ตที่สนามบินนาริตะ โดยมีพื้นที่ครอบคลุม 45,500 จุดครึ่งเกาะญี่ปุ่น...


เว็บไซต์​ Mashable รายงานว่า บริษัทเอ็นทีที (NTT) ได้ออกโครงการพิเศษเพื่อบริการชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวญี่ปุ่น และเป็นกลุ่มที่ชอบล่าหาไวไฟฟรี (WiFi Hunt) ไม่ต้องลำบากหาที่ต่ออินเทอร์เน็ต หรือ เสียเงินจำนวนมากเพื่อเปิดอินเทอร์เน็ต ดาต้าโรมมิ่งที่ค่าใช้จ่ายสูงอีกต่อไป เพราะจากนี้ไปมีทางเลือกใหม่ จากบริการของเอ็นทีที อีสท์ หรือ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์เทเลโฟน อีสท์ คอร์ปอเรชั่น ได้ให้บริการฟรี Wi-Fi ในพื้นที่ภาคตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักเดินทาง ที่มายังประเทศญี่ปุ่นสามารถใช้บริการฟรี Wi-Fi ของ NTT ภาคตะวันออกได้นานถึง 14 วัน โดยไม่เสียค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น เพียงลงทะเบียนด้วยหนังสือเดินทาง (Passport)

โดยก่อนวันเดินทางต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "NAVITIME for Japan Travel" ลงสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ตก่อน เพื่อใช้ลงทะเบียนและรับพาสเวิร์ด รวมทั้งใช้ค้นหาไฟไวฮอตสปอตที่ให้บริการฟรีไวไฟ ส่วนผู้ที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้ว สามารถลงทะเบียนโดยรับการ์ด ID และพาสเวิร์ดได้ที่ สนามบินนาริตะ แจกทุกวัน จนถึง 30 มิถุนายน 2557 เวลา 12:00 ถึง 21:00 บริเวณ เคาน์เตอร์ชั่วคราวที่โซน A หรือโซน B ที่ชั้นG เทอร์มินอล2


บริการนี้เปิดให้ใช้งานได้ในวงกว้างทั้งพื้นที่ด้านในและนอกโตเกียว รวมถึง ฮาโกเน ภูเขาไฟฟูจิ โยโกฮามา นางาโนะ นิกโก คุซะสึ โทโฮคุ และ ฮอกไกโด สามารถดูรายละเอียด และจุดให้บริการได้ที่ เว็บไซต์ http://flets.com/freewifi/th/index.html (ภาษาไทย) โดยผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว สามารถใช้งานไวไฟได้นาน 14 วัน หรือ 336 ชั่วโมง แต่สำหรับผู้ที่อยู่นานกว่านั้นอาจจะไม่ครอบคลุม (ประเทศญี่ปุ่นอนุญาตให้ชาวไทยเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้นาน 15 วัน)


สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับ WiFi ID และ พาสเวิร์ดแล้ว เมื่อไปถึงจุดที่มีบริการฟรีไวไฟ เพียงเปิดไวไฟให้ทำงาน มองหาแอ็คเซสพ้อยที่ชื่อ "flets" จากนั้นตั้งค่า ตั้งค่า SSID ที่อุปกรณ์ของท่านเพื่อเชื่อมต่อไปยัง 0000FLETS-PORTAL (ไวไฟที่ญี่ปุ่นมีขั้นตอนไม่เหมือนบริการไวไฟประเทศไทย จึงต้องมีการตั้งค่าก่อนเมื่อใช้งานครั้งแรก) จากนั้นเลือกแถบ WIFI เลือก "Vistors" เลือก "English" อ่านข้อควรระวัง เมื่อตกลงให้ติ๊กช่อง I Agree To Term of Use จากนั้นเลือก Login ใส่IDและพาสเวิร์ดที่อยู่บน "การ์ดฟรี Wi-Fi" ของท่าน, พร้อมกับอีเมล์แอดเดรส, จากนั้นกด "Login" เพื่อเริ่มการบริการ จะมีข้อความ "Login Succeeded" แสดงขึ้นมายืนยันว่าล็อกอินเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว


จากรายงานของสำนักข่าวนิเคอิ ระบุว่า โครงการฟรีไวไฟสำหรับนักท่องเที่ยวนี้ถูกผลักดันให้เกิดขึ้น โดยรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการริเริ่มให้อาคารต่างๆ ในประเทศ มีอินเทอร์เน็ตไวไฟไว้บริการ โดย ขณะนี้ยังเป็นช่วงนำร่องโครงการที่เร่ิมมาตั้งแต่ต้นปี และจะไปสิ้นสุดช่วงเดือน ก.ย.2557.

ที่มา : mashable

นักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้เกาะโลกโซเชียลมากขึ้น เมื่อเอ็นทีที เปิดโครงการพิเศษสำหรับชาวต่างชาติให้ใช้อินเทอร์เน็ตไวไฟฟรี แค่ลงทะเบียนด้วยพาสปอร์ตที่สนามบินนาริตะ โดยมีพื้นที่ครอบคลุม 45,500 จุดครึ่งเกาะญี่ปุ่น... 8 มิ.ย. 2557 11:53 8 มิ.ย. 2557 13:00 ไทยรัฐ