วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 09/06/57

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน 2557

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน ถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ณ พระบรม ราชานุสาวรีย์ อาคาร อปร. เวลา 13.30 น.

คณะรักษาความสงบ แห่งชาติ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เดินหน้า คืนความสุขให้กับ ประชาชน.....ปรองดองสมานฉันท์ราบรื่น.....พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. ให้ข่าว การต่อต้าน คสช.น้อยลง.....พื้นที่ปรองดอง ในภาคเหนือและภาคอีสาน ไม่มีปัญหาขัดแย้ง....มีทัศนคติตรงกัน ต้องการให้ประเทศชาติคืบหน้าไปในทางที่ดี.... ยิ้มเข้าหากัน....แม้ใช้ระยะเวลาสั้นๆ แค่ 2 สัปดาห์.....ต่อจากนี้ไป บ้านเมืองจะเข้าสู่ระยะที่ 2.....ตั้ง สภาปฏิรูป สภานิติบัญญัติ มีรัฐบาลภายใน 3 เดือน..... “อินทรีเหล็ก” เห็นด้วยกับการเดินหน้าประเทศ โดยยึดหลัก คืนความสุขให้คนไทยทุกระดับ อย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม โดยไม่คิดแก้แค้น

และภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะที่ปรึกษา คสช. .....นั่งหัวโต๊ะหารือที่ปรึกษา ฝ่ายต่างๆ หามรุ่งหามค่ำ เพื่อให้การทำงานสอดประสานกลมกลืน .....ทุกอย่างราบรื่น ทั้งด้านต่างประเทศ เศรษฐกิจ กฎหมาย และความมั่นคง .....เชื่อว่าข้อเสนอแนะของคณะที่ปรึกษาจะนำไปสู่ การร่าง ธรรมนูญการปกครองชั่วคราว ที่มี วิษณุ เครืองาม เป็นแม่งาน เรียบร้อยภายในสิ้นเดือนนี้ชัวร์

เอ้า ข่าวการ ตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น เพื่อต่อต้านการรัฐประหารในประเทศ เพื่อนบ้าน ปรากฏเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์กัมพูชา คัมโบเดียเดลี.....กรณีอ้างคำพูด จักรภพ เพ็ญแข คนเสื้อแดงว่ามีการจัดตั้ง องค์กรต่อต้านรัฐประหารนั้น....กอย เกือง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ออกมาปฏิเสธ จักรภพ ไม่ได้อยู่ในกัมพูชาและรัฐบาลกัมพูชาไม่ยอมให้กลุ่มต่อต้านรัฐประหารของไทย ดำเนินการใดๆในแผ่นดินกัมพูชา.....จบข่าว

ปัญหาที่ยังค้างคา นรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา แจงมีกรณีการนำเรื่องของ น.ส.สุภา ปิยะจิตติ ขึ้นทูลเกล้าฯ เป็น ป.ป.ช. ที่ผ่านการเห็นชอบจากวุฒิสภามาแล้ว.....รวมทั้งกรณี นุรักษ์ มาประณีต ขึ้นเป็น ประธานศาลรัฐธรรมนูญ.....ส่งเรื่องให้ คสช. พิจารณาเพื่อดำเนินการแทนวุฒิสภา.....ส่วนกฎหมายที่ค้างสต๊อก เป็นอันตกไปตามรัฐธรรมนูญ......รวมทั้งการทำหน้าที่ของ องค์กรอิสระ ในบางกรณีต้องโยงกับองค์กรตามรัฐธรรมนูญที่ถูกยุบไปแล้ว หรือต้องใช้เสียงข้างมากในสภาทำหน้าที่พิจารณาชี้ขาด .....ต้องมีการรับรองอำนาจโดย คสช.อีกกระทอก ล้วนแต่ต้องรอความชัดเจนจากธรรมนูญชั่วคราว

และที่ “อินทรีเหล็ก” ประหลาดใจกับคนกลุ่มหนึ่งและ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่ให้ความสนใจเรื่องของพลังงาน โดยเฉพาะกระเหี้ยนกระหือรือยื่นข้อเสนอให้ คสช.ยุบกองทุนน้ำมัน กันถี่ยิบ.....ในเมื่อกองทุนน้ำมัน ตั้งมาตั้งแต่ ปี 2520 เพิ่งจะมารู้สึก และเป็น หลักประกันความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ แทนการสำรองน้ำมัน..... หลายประเทศในโลกนี้ก็มีการตั้งกองทุนน้ำมันเป็นปกติ.....พับผ่า

เช่นเดียวกับกรณีที่ ปราโมทย์ ไม้กลัด ผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำมีการเสนอให้ คสช. ยกเลิกโครงการจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน.....ประเด็นไม่ใช่จะยกเลิกหรือไม่ยกเลิก เพราะโครงการนี้มีข้อกล่าวหาการทุจริตคอร์รัปชัน.....ควรคำนึงถึงความจำเป็นและผลประโยชน์รวมทั้ง ความเชื่อมั่นต่อการลงทุน จากบทเรียนมหาอุทกภัยท่วม กทม.หายนะไม่รู้เท่าไหร่

ชมรมคนห่วงหัว ในมูลนิธิเมาไม่ขับ และ สสส. นำความห่วงใยของ หลวงพ่อคูณ มาจัดกิจกรรมรณรงค์ ให้ผู้ที่ใช้จักรยานยนต์ตระหนักถึงความสำคัญของการสวมใส่หมวกกันน็อก โดยจัดทำหมวกกันน็อก ผ้าสำหรับคลุมศีรษะ ป้ายแบนเนอร์ที่มีภาพพิมพ์หลวงพ่อคูณ พร้อมข้อความลายมือ กูห่วงหัวมึง สนใจเข้าร่วมกิจกรรมของชมรมติดต่อ 0-2575-0044.....หนังสือออกใหม่ ZOO โมเดล GND กับ ธันญ่า GND ความฮอตเจอความฮีต ในระดับมหึมา.....THAIDRIVER นำทุกความท้าทายไม่สิ้นสุด New CIVIC THE UNLIMITED SPORTY SPIRIT.....casaviva หลากหลายไอเดียสดใหม่ ให้บ้านน่าอยู่ ทั้งไทยและเทศ เกร็ดควรรู้ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้พอดี เพื่อพื้นที่จำกัด .....TOKYOViVi สึคิโนะ อุซางิ+จินัตซึ วาคาซึกิ direction
เซเลอร์มูน Special.....all นัดพบนักเขียน ตรี อภิรุม นักเขียนจิตนิยายสยองขวัญ คนสำคัญของไทย..........อานนท์ ลีลาประเสริฐ ผู้ครํ่าหวอดในวงการโปรดักชั่นเฮาส์ จับปากกา เขียนหนังสือ ผมไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน บอกเล่าเรื่องราวแชร์ประสบการณ์จากคนรุ่นเก่าที่เก่งๆ ให้กับคนรุ่นใหม่มาสานต่อ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

"อินทรีเหล็ก"

8 มิ.ย. 2557 10:52 8 มิ.ย. 2557 10:56 ไทยรัฐ