วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซิ่งกระบะ เหินข้ามสะพาน ชนเสาขาดเจ็บติดคารถ

หนุ่มใหญ่ซิ่งกระบะเหินข้ามสะพานเสียหลักพุ่งชนเสาไฟข้างทางขาด ก่อนรถพลิกคว่ำบาดเจ็บติดภายใน จนท.ใช้เวลา 30 นาทีช่วยเหลือส่ง รพ.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.กมลรัตน์ ภาน้อย พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดบริเวณ ถ.ลำลูกกา ขาออก ช่วงคลองที่สาม ใกล้เคียงวัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่มไทรลำลูกกา และ อุปกรณ์ตัด-ถ่าง

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนบล 3407 กทม. เสียหลักพลิกคว่ำอยู่กลางถนนในลักษณะตะแคง สภาพพังยับ จากการตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อต่อมาว่า นายเด่นกรด สูงเนิน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 15 ต.บ่อรัง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์ตัด-ถ่าง งัดเอาผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถช่วยอกมาได้ ก่อนทำการปฐมพยาบาล แล้วรีบนำตัวส่ง รพ.ใกล้เคียง

ด.ต.สมชาย รอดเล็ก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา เผยว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับบ้านหลังออกเวร โดยใช้เส้นทาง ถ.ลำลูกกา โดยมีรถกระบะคันดังกล่าวขับแซงตนไปด้วยความเร็ว จนมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ เป็นช่วงคอสะพาน กระบะคันดังกล่าวพุ่งขึ้นคอสะพานไปแล้วลงมาเสียหลัก ไปชนกับเสาไฟข้างทาง แล้วก็พลิกคว่ำ ตนจึงได้จอดรถลงไปดูพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถไม่สามารถออกมาได้ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จนสามารถช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้

จากการสอบสวน พยาน ทราบว่า ผู้บาดเจ็บขับรถมาด้วยความเร็ว แล้วขึ้นคอสะพานโดยไม่เบารถ ทำให้รถเหินข้ามสะพานแล้วรถเกิดเสียหลักระหว่างลง จึงทำให้พุ่งเข้าไปชนเสาไฟข้างทางจนขาด ทั้งนี้ จะเรียกผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบสวนอีกครั้ง ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทและทำให้ของราชการเสียหาย.

หนุ่มใหญ่ซิ่งกระบะเหินข้ามสะพานเสียหลักพุ่งชนเสาไฟข้างทางขาด ก่อนรถพลิกคว่ำบาดเจ็บติดภายใน จนท.ใช้เวลา 30 นาทีช่วยเหลือส่ง รพ. ... 8 มิ.ย. 2557 09:39 8 มิ.ย. 2557 10:08 ไทยรัฐ