วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 09/06/57

สโมสรนักสู้ 09/06/57

  • Share:

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย  -  พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา

เคาต์ดาวน์ ฟุตบอลโลก 2014 เหลืออีก 3 วันเท่านั้นก็จะถึงคู่เปิดสนามระหว่าง บราซิลกับ โครเอเชีย แล้ว ในสังคมออนไลน์แซวกันแหลกลาญว่าคู่ที่ถ่ายทอดให้ดูฟรีทาง ทีวีสีช่อง 7 นั้น อาร์เอส เอาใจแฟนลูกหนังไทยสุดๆ ให้ดู ฮอนดูรัส ทีม เต็งบ๊วย เต็มๆ ทั้ง 3 นัดของรอบแรก แต่ทีมดีๆหลายทีมอย่าง เยอรมนี สเปน อังกฤษ หรือ ฮอลแลนด์ นั้น ไปอยู่แต่ในช่องที่เก็บสตางค์หมด ของดีของฟรีไม่มีในโลกอย่างนี้แหละ

ช่วยกันคนละไม้คนละมือ “เสธ.ยอด” พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย รองประธาน สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ และ สมาพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย ส่งจดหมายถึงชาติสมาชิก ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่ต้องเกิดการรัฐประหารในประเทศไทย พร้อมทั้งโรดแม็ปของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้ชาติต่างๆได้เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริง และไม่ต้องวิตกกังวลกับการรัฐประหาร จะได้ไม่ต้องมโนไปเองแบบรัฐบาลหลายๆ ประเทศที่คนไทยชักจะหมั่นไส้มากขึ้นทุกทีในเวลานี้

ผลจากการที่มี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ขึ้นมา หลังจากที่ฝุ่นจางลงแล้ว ตอนนี้ก็คาดหมายกันว่าวงการกีฬาไทยก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น โดยเฉพาะตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ของ พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่เคยถูกพิษของ “คลิปถั่งเช่า” ทำเอาเสียผู้เสียคนมาแล้ว แถมคนที่ถูกอ้างถึงในคลิป กลายมาเป็นหัวหน้า คสช.อีกด้วย อยู่ไปก็คงจะมองหน้ากันไม่สนิทใจแน่

กนกพันธุ์ จุลเกษม - ดร.สันติภาพ เตชะวณิชย์

ตกเป็นข่าวลึกแต่ไม่ค่อยลับมาตลอด ยิ่งในช่วงที่ลมเปลี่ยนทิศก็ยิ่งกระพือกันไปใหญ่ว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังเข้าไปกวาดฝุ่นที่อยู่ใต้พรมของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มี กนกพันธุ์ จุลเกษม เป็น ผู้ว่าการ ช่วงท้ายวาระ มีการขอหลักฐานการใช้จ่ายหลายเรื่องที่ส่อไปในทางไม่ชอบมาพากล เห็นทีงานนี้มีเหนื่อยกันแน่ นายใหญ่ ที่ล้วงทุกลูกอาจจะสาวไม่ถึง แต่อีกหลายคนอาจจะต้องลำบากตอนแก่กันล่ะ

ผ่านที่ที่เคยเป็นสนามมวยเวทีลุมพินี เก่า เห็นพื้นที่ถูกไถราบเรียบเตียนโล่งหมดเกลี้ยงแล้วก็อดใจหายไม่ได้ ทุกวันนี้ วิกลุมพินีใหม่ ไปอยู่ที่ ถนนรามอินทรา ติดกับ สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก (สนาม ทบ.) ท่ามกลางข่าวความไม่ลงรอยกันของ โปรโมเตอร์ ถึงขั้นจะมีการลาออกกันด้วย แต่ละคนก็อยู่กับเวทีกันมานมนานแล้ว ถ้าผู้บริหารเวที ทำอะไรให้โปร่งใสไม่เป็นสองมาตรฐาน ก็คงไม่ต้องมาผิดอกผิดใจกันขนาดนี้

ไม่เสียทีที่เป็นศิษย์เก่าซึ่งเคยเป็นผู้ว่าการ กกท.มาแล้ว ดร.สันติภาพ เตชะวณิชย์ รับหน้าที่เป็นประธานอำนวยการจัดกีฬาถึง 10 รายการเพื่อฉลองครบรอบ 80 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ งานต่อไปเร็วๆ นี้คือ จัดแข่ง ไทเก๊ก 80 ปี ธรรมศาสตร์ วันอาทิตย์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ที่ ยิมเนเซียม 5 ศูนย์กีฬา มธ.รังสิต และยังเหลือการจัดแข่ง แรลลี่ เปตอง และ กอล์ฟประเพณี กับมหาวิทยาลัยของ ไต้หวัน อยู่อีกรวม 3 งาน

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้