วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แมตซ์ผีบอก “ใครจะเป็นแชมป์บอลโลก ภาคจบ”

แมตซ์ผีบอก “ใครจะเป็นแชมป์บอลโลก ภาคจบ”

โดย ป๋อง กพล
8 มิ.ย. 2557 09:02 น.
  • Share:

สวัสดีครับทุกท่านกลับมาแล้ว กลับมาเสนอหน้า กลับมาหลอก กลับมาหลอน กันอีกครั้ง เหมือนเดิม กับพื้นที่ของผมตรงนี้ แมตซ์ผีบอก ทางไทยรัฐออนไลน์ วันเสาร์แบบนี้ เรามีนัดกันเหมือนเดิมนะครับ กับเรื่องราวสนุกสนานกับวงการฟุตบอลทั่วทุกมมุโลก ในสไตล์แบบสนุกสนานเป็นกันเอง แฝงไว้ด้วยสาระ และความรู้ สุดแสนจะเพลิดเพลิน เหมือนกับรายการ I AM FAN BALL ที่ผมทำอยู่กับทางไทยรัฐทีวี ไม่มีผิดเพี้ยนเลย ยังงัยก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ 5 โมงเย็นวันอาทิตย์ มีผมเอง น้องต้นหอม น้องแจ๊คเล็ก และพล่ากุ้ง มาคอยสร้างความสนุกสนานให้ได้ขำกันแบบท้องแข็งกันเลยทีเดียว    

เอาละครับเรามาเริ่มมาว่ากันต่อดีกว่า กับเรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอลโลก ที่จะมาฟันธงกันแบบถึงแก่นที่ชนิดเซียนยังต้องร้องจ๊ากกันไปเลยทีเดียว ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมพูดถึงเรื่องราวของรอบแรกไปกันแล้ว มาในสัปดาห์นี้กันบ้าง ผมจะมาแบบรวบรัดและรู้แล้วรู้รอดไปเลยละกัน หลังจากที่คราวที่แล้วผมได้พูดไปแล้วว่า 16 ทีมที่จะผ่านเข้ามารอบสองมีทีมอะไรบ้างเรามาย้อนความจำกันอีกสักนิดดีกว่า

กลุ่มเอ บราซิล (แชมป์กลุ่ม) เม็กซิโก (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มบี สเปน (แชมป์กลุ่ม) ฮอลแลนด์ (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มซี ไอวอรี่โคส (แชมป์กลุ่ม) ญี่ปุ่น (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มดี อิตาลี (แชมป์กลุ่ม) อังกฤษ (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มอี ฝรั่งเศส (แชมป์กลุ่ม) สวิตเซอร์แลนด์ (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มเอฟ  อาร์เจนตินา (แชมป์กลุ่ม) ไนจีเรีย (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มจี เยอรมนี (แชมป์กลุ่ม) โปรตุเกส (รองแชมป์กลุ่ม)

กลุ่มเอช เบลเยียม (แชมป์กลุ่ม) เกาหลีใต้ (รองแชมป์กลุ่ม)  

ถ้าทุกอย่างมาตามแบบที่ผมได้บอกไปคราวที่แล้ว ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมที่จะผ่านเข้ามาเจอกัน จากการวิเคราะห์ของผม โดยดูจากศาสตร์ดวงดาวทั้งหลาย โดยผมยึดดวงดาวนาเม็ก และดาวคริปตัล แถมดาวน้อยผ่อนนานให้อีกนิดหน่อย แฮ่!!! จะบ้าหรือไง เอาเป็นว่า จะดาวไหนๆ ก็คงไม่เท่ากับเซนส์เรื่องฟุตบอลของผมแน่นอน และใครจะผ่านเข้าไปสู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย มาดูกันดีกว่า

คู่ที่ 1 บราซิล VS อังกฤษ

คู่ที่ 2 ฝรั่งเศส VS เยอรมนี

คู่ที่ 3 สเปน VS อิตาลี

คู่ที่ 4 อาร์เจนตินา VS เบลเยียม 

เป็นไงละครับ ถูกใจกันหรือไม่ ผมว่าหลายๆ คนก็คงคิดไม่ต่างจากผมเท่าไหร่หรอกครับ ถ้าได้อ่านมาถึงตรงนี้ เพราะดูจากองค์ประกอบอะไรหลายๆ อย่างแล้ว ผมว่า ทีมเหล่านี้ น่าจะผ่านทะลุมาถึงตรงนี้ได้แน่นอน

และต่อมาในรอบรองชนะเลิศกันบ้าง หลังจากที่ผมได้ทีมในรอบ 8 ทีมมาแล้ว คราวนี้ ผมก็จะใช้เหล่าบรรดาลูกสมุนผีๆ ของผม ทีสามารถมองเห็นอนาคตข้างหน้าได้ ( อันนี้ก็เวอร์อะ ) เอาเป็นว่าโดเรมอนดีกว่า เพราะมีเครื่องไทม์แมชชีน อิอิ ขึ้นเครื่องไทม์แมชชีนไปยังอนาคตเพื่อมองดูว่าใครจะเป็นผู้ชนะ และสุดท้ายโดเรมอนก็กลับมาบอกผมว่า ขอกินขนมก่อน เฮ้ย!! ไม่ใช่ เพ้อเจ้ออีกละ เอาเป็นว่าไม่มีใครมาบอกหรอกครับ ผมเนี่ยละจะบอกเอง และทีมที่จะผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศ ( กรุณาอ่านแบบอารมณ์ฮึกเหิม หรือแบบมันส์ๆ จะได้อารมณ์มากๆ ) ได้หนุ่มๆๆ เฮ้ย!! ได้แก่ซิครับ แหม่ ห้าบาทสิบบาทก็เล่นหมดเลยนะ อิอิ ได้แก่ๆๆๆๆๆ

คู่ที่ 1 บราซิล VS เยอรมนี

คู่ที่ 2 สเปน VS อาร์เจนตินา  

เป็นอย่างไรบ้างครับ ถ้ามันเกิดเป็นแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ ปลาหมึกพอลก็ปลาหมึกพอลเถอะ มาเจอป๋องมือปลาหมึกเข้าซะหน่อย หงายเงิบละครับ และผมว่าโอกาสจะเป็นแบบนี้สูงด้วยเอาซิ และสุดท้าย มาถึงคู่ชิงชนะเลิศ ที่ผมว่าน่าจะเข้าไปเจอกันแน่นอนนั่นก็คือ บราซิล VS อาร์เจนตินา และคุณเชื่อมั้ยครับว่า สุดท้ายแล้วทีมที่จะคว้าแชมป์โลกไปครองก็คือ อาร์เจนตินา นั่นเอง ผมละไม่อยากจะบอกเลยว่า ถ้ามันเป็นแบบนี้จริงๆ ความวุ่นวาย ความเสียใจของแฟนบอลบราซิลจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะก่อนหน้านี้ แฟนๆ ในบราซิลก็ออกมาต่อต้านฟุตบอลโลกในครั้งนี้กันมากมาย เพราะเรื่องราวของเศรษฐกิจในประเทศก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ แทนทีมจะนำเงินที่หมดไปกับการสร้างสนามและพัฒนาอะไรต่างเพื่อให้เป็นหน้าเป็นตาของประเทศ มาดูแลคนในประเทศให้ดีเสียก่อน ที่จะเอางบประมาณที่ทุ่มลงไปเพื่อมหกรรมอะไรสักอย่างที่คนทั้งชาติไม่ค่อยเห็นด้วย แต่ก็ได้อย่างเสียอย่างครับ เพราะของแบบนี้ มันต้องมีเกิดขึ้นเกือบทุกประเทศอยู่แล้ว ที่อาสามารับจัดรายการกีฬาใหญ่ๆ แบบนี้ เอาเป็นว่า นับจากวันนี้ที่ต้นฉบับได้ออกสู่สายตาทุกท่าน ก็จะเหลือเวลาอีกแค่ 5 วันเท่านั้น ที่ฟุตบอลรายการใหญ่สุดของโลกใบนี้ จะระเบิดแข้งกัน รักใครเชียร์ใครก็ตามลุ้น ตามเชียร์กันละกันครับ    

เอาเป็นว่า ทิ้งท้ายกันด้วยนัดเปิดสนามกันดีกว่า จะเป็นการเจอกันระหว่าง เจ้าภาพ บราซิล กับทีม โครเอเชีย ผมก็อยากจะบอกเลยว่า เจ้าภาพชนะแน่นอน และจะเป็นการชนะที่สวยงาม เพื่อฉลองการกลับมาเป็นเจ้าภาพฟุตบอลรายการใหญ่ของโลกอีกครั้ง

สัปดาห์นี้ขอลาไปก่อนนะครับ อย่าลืมนะครับว่า เชียร์ฟุตบอลให้เป็นกีฬา อย่าเอาการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นแล้ว คุณจะไม่เหลืออะไรเลยแน่นอน ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม สวัสดีครับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้