วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรเย้ยเคอร์ฟิว ชิงเงินเซเว่นฯ คืนเดียว 4 ร้านรวด

โจรควงสปาต้าบุกเดี่ยว เย้ยเคอร์ฟิว ชิงเงินเซเว่นฯ 4 ร้านรวด พนง.ร้าน เผยนาทีระทึก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ก่อเหตุโดยพูดอย่างสุภาพ ได้เงิน ไป 1,200 บาท ส่วนอีก 2 แห่งได้เงิน รวม 2,800 บาท และแห่งที่ 4 ไม่ได้เงิน 

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.วิศรุตภูมิ ชูประยูร พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุคนร้าย จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ปตท. กองร้อยลาดตระเวนระยะไกล ติดกับ ปตอ. กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ( ตรงข้ามศาลรัฐธรรมนูญ ) ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง

ที่เกิดเหตุร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนฝั่งขาออก ในร้านปิดไฟ พบ น.ส.วราภรณ์ นุชพงษ์ อายุ 23 ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน มีอาการตื่นตกใจ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.00 น. ( 8 มิ.ย. ) ร้านปิดให้บริการและล็อกประตูไว้ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว ต่อมาเวลาประมาณ 00.40 น. ขณะที่ตนกำลังจัดของอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ และพนักงานชายอีกคนจัดของอยู่หลังร้าน มีชายไทย อายุประมาณ 25 – 30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. รูปร่างสันทัด ผิวสีแทน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ เปิดกระจกหน้าใส่แว่นตาดำ เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว และสวมถุงมือสีดำ เดินมาเคาะประตูร้าน ซึ่งตนปฏิเสธคนร้ายจึงเดินถอยกลับไป และเดินกลับมาเคาะกระจกประตูอีกหลายครั้ง พร้อมอ้อนวอนขอซื้อน้ำ ด้วยความสงสารจึงไปเปิดประตูให้เข้ามา

น.ส.วราภรณ์ ให้การต่อไปว่า จากนั้นคนร้ายเดินไปที่ตู้แช่น้ำหยิบเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด มาวางไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์ กระทั่งคนร้าย ชักอาวุธมีดสปาต้า ความยาวประมาณ 50 ซม. ออกมาข่มขู่ พร้อมพูดสำเนียงภาษากลางอย่างสุภาพว่า “พี่ผมมาปล้นอย่าขัดขืน รีบนำเงินออกมา อย่าตุกติก” ด้วยความตกใจจึงยอมส่งเงินในลิ้นชักให้ จำนวน 1,200 บาท เมื่อคนร้ายได้เงินจึงวิ่งออกจากร้าน ขี่รถ จยย. ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเลือดหมู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่หลบหนีไป โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที โดยเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยประสบมาก่อน ตั้งแต่การประกาศเคอร์ฟิว นี่ถือเป็นครั้งแรก

ร.ต.ท.วิศรุตภูมิ เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายคนเดียว ใช้อาวุธมีดเป็นอาวุธ ขี่รถ จยย. หลังก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อสาขาดังกล่าว ในเวลาใกล้เคียงกันยังรับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ร้านเซเว่นฯ สาขาปากซอยแจ้งวัฒนะ 15 ห่างจากจุดแรกประมาณ 400 ม. โดยลักษณะคนร้าย และพฤติกรรมก่อเหตุตรงกัน ได้เงินสดไปจำนวน 800 บาท ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายรายนี้มีการเตรียมการมาอย่างดี เนื่องจากเลือกใช้ช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ทหารผลัดเปลี่ยนเวรยาม ประกอบกับเป็นช่วงเวลาประกาศเคอร์ฟิว ซึ่งไม่มีลูกค้าอยู่ภายในร้านแต่อย่างใด ทำให้สะดวกต่อการก่อเหตุ โดยหลังจากนี้จะทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ละแวกใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงระยะใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาซอยโกสุมสามัคคี ใกล้เคหะทุ่งสองห้อง เขตและเขตดอนเมือง โดยคนร้ายมีรูปพรรณ ลักษณะก่อเหตุคล้ายกับที่ก่อเหตุรายแรก ได้เงินสดไปจำนวน 2,000 บาท ก่อนที่จะหลบหนีไป นอกจากนี้ยังมีรายงานจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ ว่ามีคนร้ายพยายามเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาเมืองทองธานี แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป เนื่องจากปิดให้บริการ จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และประสานข้อมูลการก่อเหตุครั้งนี้เป็นคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่.

โจรควงสปาต้าบุกเดี่ยว เย้ยเคอร์ฟิว ชิงเงินเซเว่นฯ 4 ร้านรวด พนง.ร้าน เผยนาทีระทึก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ก่อเหตุโดยพูดอย่างสุภาพ ได้เงิน ไป 1,200 บาท ส่วนอีก 2 แห่งได้เงิน รวม 2,800 บาท และแห่งที่ 4 ไม่ได้เงิน ... 8 มิ.ย. 2557 08:05 8 มิ.ย. 2557 09:02 ไทยรัฐ