วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิษบ่อนสองแคว เด้ง4ตำรวจภ.6

พิษบ่อนสองแคว เด้ง4ตำรวจภ.6

  • Share:

2ผบก.-2ผกก. หลังทหารเจอ ในรร.กลางเมือง

บ่อนเมืองสองแควพ่นพิษ ผบช.ภ.6 มีคำสั่งเด้ง 2 ผู้การ 2 ผกก. ย้ายเข้ากรุไม่มีกำหนดพร้อมตั้งคณะกรรมการสอบฐานปล่อยปละละเลยเปิดบ่อนการพนัน ส่วนเรื่องคดีเร่งขยายผลเพิ่มเติม ขณะที่รอง ผบ.ตร.เตรียมมาตรการปราบการพนันช่วงฟุตบอลโลก

กรณีชุดปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สนธิกำลังกับฝ่ายปกครอง อาสาทหารพราน และตำรวจภูธรภาค 6 บุกค้นบ่อนการพนันข้างโรงแรมลาพาโลมา อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พบของกลางจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ตำรวจตรวจยึดรถยนต์และรถจยย.ในที่เกิดเหตุกว่า 200 คัน สันนิษฐานว่าเป็นรถที่ผู้ลักลอบเล่นการพนันมาจอดไว้หรือเสียการพนันก็จำนำไว้กับเจ้าของบ่อน ทั้งนี้ตรวจสอบเอกสารหลักฐานและเรียกเจ้าของรถดังกล่าวเข้ามารายงานตัวกับตำรวจแล้ว 99 ราย ปรากฏว่า มี 14 ราย สารภาพว่าลักลอบเล่นการพนันในบ่อนแห่งนี้จริง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการนำไปฟ้องคดีต่อศาลเพื่อพิจารณาลงโทษต่อไป

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.ท.วรศักดิ์ นพสิทธิพร ผบช.ภ.6 มอบหมายให้ พล.ต.ต.พิชัย เจียมบุรเศรษฐ์ รอง ผบช.ภ. 6 เข้าควบคุมสืบสวนสอบสวน ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องซึ่งสามารถระบุได้แน่ชัดแล้วว่าใครเป็นผู้เปิดบ่อนและใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันและอยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

รอง ผบ.ตร. กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ส่วนบทลงโทษ พล.ต.ท.วรศักดิ์ มีคำสั่งที่ 151/2557 ลงวันที่ 7 มิ.ย.เรื่องย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก. ภ.6 ประกอบด้วย พล.ต.ต.ชฎิล พรหมไพบูลย์ ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พล.ต.ต.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผบก.สส.ภ.6 พ.ต.อ.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผกก.สส.ภ.จ.พิษณุโลก และ พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ โล่ห์สุวรรณ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยให้ผู้มีตำแหน่งรองอาวุโสสูงสุดไปรักษาราชการแทน ในระหว่างตั้งคณะกรรมการสอบสวนมอบให้ พล.ต.ต.ชวลิต ชาญเวชช์ รอง ผบช.ภ.6 ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีการปล่อยปละละเลยให้เปิดบ่อนการพนันหรือไม่

“ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีมาตรการป้องกันและปราบปรามการพนันฟุตบอลในรูปแบบต่างๆโดยจะใช้การประชาสัมพันธ์เพิ่มความถี่ ในการตรวจตราพื้นที่และหาข้อมูลแหล่งข่าวยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างเต็มที่ อยากขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอดส่องดูแล แจ้งเบาะแสการพนันฟุตบอลไปที่หมายเลข 1599 และไม่ควรส่งเสริมให้มีการพนันฟุตบอลในทางอ้อม เช่น การทำนายผลและการให้ราคา ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้เกิดภัยคุกคามต่อทรัพย์ชีวิต ร่างกาย และสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและเยาวชน” รอง ผบ.ตร.กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้