วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตช.มอบโล่ ดต.หมอตำแย

สตช.มอบโล่ ดต.หมอตำแย

  • Share:

ทำคลอด56หน อีกราย-จร.นํ้าดี ไม่รับสินบน

“บิ๊กกุ้ย” รรท.ผบ.ตร. มอบรางวัลสุภาพบุรุษจราจรให้สีกากีน้ำดี รายแรก เป็นดาบตำรวจจราจร สน.มีนบุรี ไม่รับสินบนผู้กระทำผิดกฎหมายจราจร ซ้ำยังอธิบายขั้นตอนชำระค่าปรับด้วยท่าทีที่เป็นมิตร อีกราย เป็น 2 จร.ในโครงการพระราชดำริ ทำคลอดสาวท้องแก่บนรถแท็กซี่ โดย 1 ใน 2 ทำสถิติทำคลอดมากที่สุดถึง 56 ราย

รรท.ผบ.ตร.มอบรางวัล สุภาพบุรุษจราจรเป็นกำลังใจลูกน้องบนท้องถนน โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร.เป็นประธานมอบรางวัล “สุภาพบุรุษจราจร” ให้กับ ด.ต.สิริวุฒิ ทองลมุน ผบ.หมู่ จร.สน.มีนบุรี จากคลิปเหตุการณ์ ปฏิเสธรับเงินสินบนผู้กระทำผิดกฎหมายจราจรพร้อม อธิบายขั้นตอนการชำระเงินค่าปรับตามกฎหมายด้วยท่าทางเป็นมิตร สร้างความประทับใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.วัชรพล ยังมอบรางวัลสุภาพบุรุษจราจรให้กับ ด.ต.มานะ จอกโคกสูง และ ด.ต.ฤทธิรงค์ มุกดา ผบ.หมู่งานจราจรโครงการพระราชดำริ กก. 6 บก.จร. ที่ช่วยเหลือทำคลอดให้กับ น.ส.นพมาศ สินสูงเนิน ที่เจ็บท้องคลอดบุตรฉุกเฉินในรถแท็กซี่ หน้าดับเพลิงสุทธิสาร ถนนวิภาวดีฯ ก่อนนำส่ง รพ.ราชวิถี ปลอดภัยทั้งแม่และลูก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา

รรท.ผบ.ตร. กล่าวว่า ขอชื่นชม ด.ต.สิริวุฒิ ผบ.หมู่ จร.สน.มีนบุรี ที่ปฏิเสธรับเงินสินบนผู้กระทำผิดกฎหมายจราจร ถือเป็นแบบอย่างที่ดี เพราะปัญหาการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้ใช้รถใช้ถนนมีมายาวนานแล้ว บางครั้งอาจเข้าใจผิดคิดว่าการเสียค่าปรับในที่เกิดเหตุ จะช่วยประหยัดเวลาในการไปเสียค่าปรับที่ถูกต้อง หากเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้แจงทำความเข้าใจ เชื่อว่าประชาชนทุกคนยินดีปฏิบัติตามกฎของกฎหมาย ในส่วนของ ด.ต.มานะ จอกโคกสูง ที่ได้รับรางวัลจากการทำคลอดให้สาวท้องแก่ในรถแท็กซี่ ถือเป็นสถิติการทำคลอดที่มากที่สุด เพราะทำคลอดเป็นครั้งที่ 56 ต้องขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร.ด้วยที่ใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ และขอให้ตระหนักว่า สิ่งที่ทำอยู่เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องดูแลพี่น้องประชาชน เป็นการสนองโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พล.ต.อ.วัชรพลกล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้เตรียมหารือร่วมกันในการปรับปรุงพัฒนา เครื่องมือให้พร้อมใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะทำโครงการ ใหญ่เสนอเป็น TOR ให้ภาคเอกชนเข้ามาติดตั้งกล้องวงจรปิดในทุกทางร่วมทางแยก เพื่อให้เป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์ จะทำให้การบริหารจัดการมีระบบมากขึ้น เมื่อใช้ระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาดำเนินงานจะช่วยลดความไม่เข้าใจกับประชาชนได้ เพราะเมื่อ กระทำผิด จะมีพยานหลักฐานทางคอมพิวเตอร์ที่ สำคัญ เชื่อว่าเป็นหนทางที่จะทำให้คนไทยมีวินัยจราจรเพิ่มมากขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือและทำโครงการเสนอรัฐบาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้