ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้ความต่าง

เบี้ยหงาย
8 มิ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

การประชุมบอร์ดการกีฬา หรือ คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศ ไทย เมื่อวันก่อน ซึ่งมีการยืนมติที่จะเสนอชื่อผู้ว่าการ กกท.คนใหม่

ที่ผ่านการสรรหาของคณะกรรมการ มาระยะหนึ่ง ซึ่งนานพอควรแล้ว แต่ด้วยมีวิกฤติในบ้านเมืองทำให้ ขั้นตอนในการผ่านมติคณะรัฐมนตรี ในขั้นสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

ต้องเลื่อนไปหลังมีการเปลี่ยนแปลง

โดยบอร์ดการกีฬาฯก็ยืนยันที่จะเสนอคนเดิมคือ รองฯสกล วรรณพงษ์ ให้ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้พิจารณา

การประชุมบอร์ด และมติที่ออกมาเป็นที่จับจ้องอยู่มากพอควร ด้วยมีสิทธิที่จะมองได้หลายมุม ประกอบกับช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ไม่ปกติ อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดอยู่ภายใต้ คสช. จึงมีประเด็นที่ให้ต้องขบคิดมากขึ้นไปอีก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเหมาะสม ความชอบธรรม ประเพณีปฏิบัติเมื่อเกิดความเปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนขั้วอำนาจ

แต่ต้องไม่ลืมว่า ความจำเป็นที่ต้องมีตัวผู้ว่าการกกท.คนใหม่นั้น เป็นเพราะคนเก่าเกษียณอายุ หมดวาระลงในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ไม่ใช่การโยกย้าย สับเปลี่ยน หรือจัดทัพอะไร ด้วยองค์กรต้องมีหัว ไม่เช่นนั้นจะไม่มีทางขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อมีเหตุแห่งความจำเป็นเช่นนี้ ก็ดูจะเป็นสิ่งที่ชอบอยู่เหมือนกัน ถึงการชี้ประเด็นให้ทาง คสช.ได้มีการพิจารณาในช่วงเวลานี้

อีกทั้ง อำนาจทั้งหมดในท้ายที่สุดจะเป็นของ คสช.ที่จะเป็นผู้พิจารณา ชี้ขาดว่าเอาหรือไม่เอา ตามที่มีมติเสนอขึ้นมา หรือกระทั่งปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ทั้งบอร์ด และกระบวนการ วิธีการสรรหาใหม่ ก็สามารถทำได้ในฉับพลัน
อันเป็นเรื่องที่ คสช.จะต้องคิดและตัดสินใจ!

และไม่ใช่เพียงเฉพาะเรื่องผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ ที่เป็นเพียงเรื่องเล็กๆเมื่อเทียบกับภาพใหญ่อื่นที่ คสช. กำลังพยายามทำอยู่ ทุกเรื่องล้วนมีความคล้ายคลึงในมิติของการส่งผ่าน จากสิ่งเดิมๆให้ก้าวไปสู่สิ่งใหม่ๆที่ดีกว่า ตามที่ คสช.ได้ก้าวเข้ามาทำหน้าที่ในการจัดระเบียบ วางรากฐานใหม่ในสังคมไทย

ด้วยความต่างในการก้าวเข้ามาสู่อำนาจ อันปราศจากการเมือง จึงไม่ต้องคำนึงถึงมิติทางการเมืองใดๆ ถือว่ามีความเป็นอิสระทางความคิดและ การกระทำ อันจะมุ่งเป้าไปที่ประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักอย่างที่ป่าวประกาศไว้

อะไรที่เป็นประโยชน์ต้องเอามาทำ จะคิดใหม่ ทำขึ้นมาใหม่ หรือเอาของเก่าที่คิดว่ามีดี มีประโยชน์ ถึงใครจะเคยทำไว้ เอามาปรับเปลี่ยนต่อยอดเพื่อให้ดีกว่า ทำได้ทั้งสิ้น!

ไม่ว่านโยบายไหน ไม่ว่าใคร ถ้าดีพอและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

ถอดกรอบ ลบเส้นแบ่ง ละลายพฤติกรรม หล่อหลอมรวมพลัง แล้วก้าวเดินไปด้วยกันครับ....

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใช้ความต่างเรียงหน้าชนเบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 21:09 น.