ข่าว

วิดีโอ

'ซัลลี' ซัดชัย! 'หมอผี' อุ่นเครื่องเชือด 'มอลโดวา' 1-0

"เอ็ดการ์ ซัลลี" ยิงประตูชัย ช่วยให้ "หมอผี" แคเมอรูน เอาชนะ มอลโดวา ไปได้ 1-0 ในเกมอุ่นเครื่องก่อนศึกฟุตบอลโลก 2014...


การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องก่อนศึกฟุตบอลโลก 2014 เมื่อวันเสาร์ ที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา  "หมอผี" แคเมอรูน  ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา  เปิดสนาม สต๊าด ออมนิสปอร์ต อาห์มาดู  พบกับ ทีมชาติมอลโดวา ที่อดไปเล่นบอลโลกในปีนี้

เกมนี้ โวลเกอร์ ฟิงเค กุนซือชาวเยอรมันของ แคเมอรูน พาลูกทีมลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย ก่อนเดินทางสู่ประเทศบราซิล  โดยยังไม่มี ซามูแอล เอโต กองหน้าจากเชลซี ที่ยังไม่ฟิต วาง ปิแอร์ เวโบ กองหน้าจากเฟเนบาห์เช  ลงล่าตาข่าย ด้าน  มอลโดวา มี อูเกน ซิโดเรนโก เป็นตัวทีเด็ดในแนวรุก


ผลการแข่งขันปรากฎว่า แคเมอรูน เอาชนะไปได้หวุดหวิด 1-0 โดยได้ประตูชันในนาทีที่ 30 จากจังหวะที่  เบนจามิน มูคานด์โช ลุยมาในเขตโทษฝั่งขวาจนสุดเส้นหลัง แล้วเปิดเข้าในให้  เอ็ดการ์  ซัลลี ซัดด้วยซ้ายเข้าไปตุงตาข่าย


สำหรับ ศึกฟุตบอลโลก 2014 แคเมอรูน อยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ บราซิล(เจ้าภาพ),โครเอเชีย และ เม็กซิโก  โดยจะประเดิมสนามนัดแรก พบกับ เม็กซิโก  ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

"เอ็ดการ์ ซัลลี" ยิงประตูชัย ช่วยให้ "หมอผี" แคเมอรูน เอาชนะ มอลโดวา ไปได้ 1-0 ในเกมอุ่นเครื่องก่อนศึกฟุตบอลโลก 2014... 8 มิ.ย. 2557 00:27 8 มิ.ย. 2557 00:41 ไทยรัฐ