ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'คอสตา' ยัน 'สโคลารี' ไม่เคยติดต่อร่วมทัพ 'แซมบ้า'

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 23:59 น.
  SHARE

  "ดีเอโก คอสตา" กองหน้าตัวเก่งของทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ยืนยันว่า ไม่เคยได้รับการติดต่อจาก "หลุยส์ เฟลิปเป สโคลารี" กุนซือทีมชาติบราซิล ให้ติดทัพแซมบ้า ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2014  ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า  ดีเอโก คอสตา  กองหน้าของทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เผยว่า หลุยส์ เฟลิปเป สโคลารี กุนซือทีมชาติบราซิล ไม่เคยติดต่อเขาให้มาติดทัพแซมบ้า  ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล   แต่อย่างใด

  สโคลารี  กุนซือแซมบ้า ได้เผยกับสื่อในบ้านเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่าเคยติดต่อ คอสตา ให้มาเล่นกับบราซิลแล้ว อย่างไรก็ตาม คอสตา  ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า สโคลารี ไม่เคยติดต่อมาหาเขา และเหตุผลที่เลือกทีมชาติสเปน ก็เพราะ บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือทัพกระทิงดุ  แสดงความมั่นใจในตัวเขาอย่างชัดเจน

  คอสตา กล่าวว่า "สโคลารี ไม่เคยโทรหาผมเลย โค้ชคนเดียวที่ผมได้คุยด้วยคือ บิเซนเต เดล บอสเก เขาแสดงความสนใจในตัวผม  และยังเชิญผมร่วมรับประทานอาหารกลางวันด้วย   ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้ว่าผมอยู่ในแผนการทำทีมของเขา ผมเป็นชาวบราซิล และสิ่งนั้นจะไม่มีวันเปลี่ยน แต่ผมต้องการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับสเปน"  

  ทั้งนี้  คอสตา เป็นชาวบราซิลโดยกำเนิด แต่มาค้าแข้งในสเปนตั้งแต่ปี 2007 ทำให้มีสิทธิ์เลือกเล่นให้ ทัพกระทิงดุ ได้ และ คอสตา ก็ตัดสินใจที่จะเลือกเล่นให้กับ ทีมชาติสเปน  ในที่สุด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดีเอโก คอสตาทีมชาติสเปนทีมชาติบราซิลฟุตบอลโลก 2014

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้