ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้นเหนื่อย! 'มาเรีย'ตบชนะ'ฮาเล็ป' 2-1 เซต คว้าแชมป์เฟรนช์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์8 มิ.ย. 2557 00:10 น.
SHARE

ลุ้นกันจนเหนื่อย "แร็กเก็ตนางฟ้า" มาเรีย ชาราโปวา หืดจับฮึดเอาชนะ ซิโมนา ฮาเล็ป 2-1 เซต คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว รายการเฟรนช์ โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 2...

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม รายการที่ 2 ของปี เฟรนช์ โอเพ่น 2014 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มิ.ย. ณ คอร์ดดิน สนาม โรลังด์ การ์รอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเกมรอบชิงชนะเลิศของประเภทหญิงเดี่ยว มาเรีย ชาราโปวา หวดสาวมือ 7 ของรายการ และเป็นมือ 8 ของโลกจากรัสเซีย รองแชมป์เก่า ลงสนามพบกับ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 4 ของรายการ และเป็นว่าที่มือ 3 ของโลกจากโรมาเนีย ซึ่งได้เข้าชิงเทนนิสในรายการแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรก

ข่าวแนะนำ

ผลปรากฏว่าในเซตแรก มาเรีย โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าปราบสาวคู่แข่งไปได้ก่อน 6-2 แต่เมื่อมาถึงเซตที่สองเกมออกมาสูสีและเป็น ฮาเล็ป ที่เล่นได้แน่นอนกว่าจนยื้อเข้าสู่ช่วงไทเบรกได้ และสุดท้าย ชาราโปวา ก็เป็นฝ่ายพลาดเองโดน ฮาเล็ป ตบชนะ 7-6 (7-5) ทำให้เสมอกันที่ 1-1 เซต

ซิโมนา ฮาเล็ป โต้กลับอย่างสูสี
ซิโมนา ฮาเล็ป โต้กลับอย่างสูสี

ในเซตตัดสิน ชาราโปวา อาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าคุมเกมได้อยู่หมัด ก่อนจะเอาชนะคู่แข่งไป 6-4 จบเกม ชาราโปวา เอาชนะ ฮาเล็ป 2-1 เซต 6-4,6-7 (5-7),6-4 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว เฟรนช์ โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 2 และยังเป็นถ้วยแชมป์หญิงเดี่ยว รายการแกรนด์แสลม ใบที่ 5 ของเธอ

มาเรีย ชาราโปวา ดวลหืด
มาเรีย ชาราโปวา ดวลหืด

หลังเกมหวดสาววัย 27 ปี กล่าวว่า "มันเป็นเกมรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมที่ยากที่สุดเท่าที่ฉันเคยพบมา ต้องเคารพต่อซิโมนาในทุกๆด้าน ฉันคิดว่าเธอเล่นได้อย่างเหลือเชื่อในวันนี้ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันไม่เคยได้แชมป์รายการนี้มาถึง 7 หรือ 8 ปี ตอนนี้ฉันกลับมาชนะที่ โรลังด์ การ์รอส ตอนที่ฉันอายุ 27 ปี ฉันรู้สึกตื้นตันมาก ฉันพูดอะไรไม่ออกแล้ว".

คว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 2
คว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 2
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หญิงเดี่ยวเฟรนช์ โอเพ่น 2014รอบชิงชนะเลิศมาเรีย ชาราโปวาซิโมนา ฮาเล็ป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:48 น.