ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชป. จี้ 'บัวแก้ว-อสส.'เร่งจับ3 ตัวการ ความผิดมาตรา 112

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2557 23:59 น.
SHARE

ปชป. จี้ "บัวแก้ว-อสส."เร่งจับ 3 ตัวการฯ ความผิดกฎหมายอาญา มาตรา112 พร้อมเชียร์ทางการไทยส่งหนังสือ ขอความร่วมมือจับกุม หากผู้ต้องหาเดินทางกลับเข้ามายังกัมพูชาอีก

วันที่ 7 มิ.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายจักรภพ เพ็ญแข ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศเปิดตัวองค์กรต่อต้านรัฐประหารว่า นายจักรภพ มีสถานะเป็นนักโทษหนีคดี ในกรณีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ดังนั้น คงไม่เหมาะสมในการใช้ความเป็นคนไทยในการแอบอ้างดำเนินการในฐานะคนไทย เพื่อดำเนินการในเรื่องดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดทางกัมพูชาปฏิเสธแล้วว่า นายจักรภพ ไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศกัมพูชา อีกทั้งนายจักรภพ ก็สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้อยู่ในกัมพูชาแล้ว ดังนั้น สิ่งที่กระทรวงการต่างประเทศ และสำนักงานอัยการสูงสุด ควรเร่งดำเนินการ คือ ส่งคำขอการจับกุมตัวชั่วคราว สำหรับคนที่มีคดีความอาญา และคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เช่น นายจักรภพ นายเอกภพ เหลือรา หรือ นายตั้ง อาชีวะ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ นายโกตี๋ ไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อเป็นการยืนยันว่า กัมพูชา จะให้ความร่วมมือกับไทยในการควบคุมตัว หากบุคคลเหล่านี้เดินทางมายังประเทศกัมพูชาอีก เพราะไทยและกัมพูชา มีสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน ซึ่งการส่งหนังสือดังกล่าว เพื่อดักทางไม่ให้คนเหล่านี้ ใช้ประเทศเพื่อนบ้านและมิตรประเทศ ในการ เคลื่อนไหว เพราะอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร573ตัวการคดีหมิ่นฯจักรภพ เพ็ญแขเอกภพ เหลือราตั้ง อาชีวะวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณโกตี๋กัมพูชาส่งผู้ร้ายข้ามแดนผิดอาญามาตรา112

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:37 น.