ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยหนูน้อยแหย่รูฝาหม้อหุงข้าว-นิ้วติด ร้องไห้จ้า!

ทีมข่าวภูมิภาค
8 มิ.ย. 2557 04:45 น.
SHARE

กู้ภัยฯ รุดช่วยเด็กน้อยวัย 2 ขวบ แหย่นิ้วเข้ารูฝาหม้อหุงข้าว นิ้วติดบวมเป่ง ดึงออกไม่ได้ ร้องไห้จ้า สุดท้ายต้องใช้กรรไกรตัดเหล็กตัดฝาหม้อช่วยเหลือ เตือนพ่อแม่ที่มีลูกวัยอยากรู้อยากเห็น ต้องระวังอย่าให้ลูกเอานิ้วไปแหย่รูอะไรเล่น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 57 ศูนย์วิทยุมูลนิธิร่มไทรลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กนิ้วติดฝาหม้อหุงข้าว เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียม คลอง 4 หมู่ 11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา หลังรับแจ้งจึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ พบเด็กชายวัย 2 ขวบ อาศัยอยู่กับครอบครัวที่คอนโดดังกล่าว พบว่านิ้วชี้มือซ้ายแหย่เข้าไปติดอยู่ในรูจุกฝาหม้อหุงข้าว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ฟุต ร้องไห้จ้าอยู่ในอ้อมอกของแม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบใช้กรรไกรตัดเหล็กตัดฝาหม้อจากด้านข้างเข้าไปจนถึงกลางฝา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำนิ้วเด็กออกมาได้ จากนั้นได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ข่าวแนะนำ

นายนุพล คันใจ รหัสกู้ชีพร่มไทร 110 เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยร่มไทรลำลูกกา ว่า มีเด็กนิ้วติดฝาหม้อ จึงรีบขับรถมายังจุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็พบว่านิ้วชี้ของเด็กติดอยู่ในรูฝาหม้อหุงข้าว ไม่สามารถดึงออกมาได้ เพราะนิ้วเด็กเริ่มอักเสบ บวมแดง จนใหญ่ขึ้นคับรูฝาหม้อ สุดท้ายต้องนำกรรไกรตัดเหล็กมาตัดฝาหม้อเพื่อช่วยเด็กน้อยรายนี้

อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีลูกเล็กๆ ตั้งแต่ 8 เดือนขึ้นไป ให้ช่วยกันระมัดระวัง เพราะเด็กอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็น อาจเอานิ้วไปแหย่ปลั๊กไฟ รูฝาหม้อ หรือรูอื่นๆ จนเกิดอันตรายถึงชีวิตได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กแหย่รูนิ้วติดฝาหม้อหุงข้าวด.ช.2ขวบลำลูกกาปทุมธานีช่วยเหลือตัดฝาหม้อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 12:31 น.