วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอกระสุน M16 ทิ้งใต้ศาลา 100 นัด-ตร.ชี้เป็นการส่งของ!

เจอกระสุน M16 ทิ้งใต้ศาลา 100 นัด-ตร.ชี้เป็นการส่งของ!

  • Share:

เจออีก กระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ใช้กับอาวุธปืนสงคราม M16 และอาก้า จำนวน 100 นัด ใส่กล่องใหม่เอี่ยม 5 กล่อง ซุกใต้ศาลารอรถโดยสารริมทาง ผกก.ไม่เชื่อถูกนำมาทิ้ง ชี้น่าจะเป็นการส่งของ-ขาย "ลูกปืน" มากกว่า 

 
เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.ท.ชัยยะ นาคกลิ่นกุล รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบลูกกระสุนปืน M16 ซุกซ่อนอยู่บริเวณศาลาพักผู้โดยสารริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ทางเข้าวัดแปดแก้ว หมู่ 1 ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนน บริเวณใต้ถุนศาลาพบลูกกระสุนปืน M16 บรรจุอยู่ในกล่อง สภาพใหม่ จำนวน 5 กล่องๆ ละ 20 นัด รวมทั้งสิ้น 100 นัด โดยมีพลเมืองดีเห็นคนที่นำมาทิ้งขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ มาจอด แล้วลงมานั่งยองๆ ข้างศาลา เมื่อรถคันดังกล่าวออกไปแล้ว ได้ย้อนกลับมาดู พบว่าเป็นกระสุนปืน M16 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.พีรพันธ์ กล่าวว่า กระสุนปืนดังกล่าวเป็นขนาด 5.56 มม. ใช้สำหรับปืนเอ็ม 16 และอาก้า ซึ่งเป็นอาวุธสงคราม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนมองดูแล้วน่าจะเป็นการสั่งซื้อกันมากกว่า ไม่น่าจะเป็นการเอากระสุนปืนมาทิ้งบริเวณนี้ เนื่องจากเส้นทางมืดและเปลี่ยว ถ้าจะทิ้งก็สามารถทิ้งได้ทุกที่ จึงคิดว่ารายนี้น่าเป็นการสั่งซื้อและรอเวลาที่จะมีคนมาหยิบเอาไป แต่พลเมืองดีมาเห็นเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปยัง มทบ.ที่ 13 ลพบุรี เพื่อร่วมตรวจหาที่มาของกระสุนปืนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้