ข่าว

วิดีโอ

'จักรภพ' เผยสื่อนอก ประกาศตั้งองค์กรต้านรัฐประหาร นอกเอเชีย

"จักรภพ เพ็ญแข" อดีตโฆษกประจำสำนักนายกฯ เผยสื่อนอก ประกาศตั้งองค์กรต้านรัฐประหาร-ให้ "จารุพงศ์" เป็นผู้นำ เตรียมปัด "ทักษิณ" หนุนงบประมาณ ชี้ต้องการเครือข่าย-สื่อต่างประเทศเข้าถึง-ตั้งนอกเอเชีย

วันที่ 7 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งของสำนักข่าวเอบีซี ประเทศออสเตรเลีย โดยยืนยันเรื่องการจัดตั้งองค์กรต่อต้านรัฐประหารของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้นำองค์กร ส่วนรายละเอียด สมาชิก ชื่อ รวมถึงภารกิจ และสถานที่ตั้ง จะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการภายในเดือน มิ.ย.

นายจักรภพ กล่าวต่อว่า สมาชิกขององค์กรจะมีทั้งคนที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่แสดงออกถึงการต่อต้านระบบการปกครองที่ไม่ชอบธรรม แต่จะไม่มีการติดอาวุธ และไม่ใช้ความรุนแรง

ทั้งนี้ นายจักรภพ ยังปฏิเสธว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ร่วมและสนับสนุนงบประมาณในองค์กรนี้แต่อย่างใด เนื่องจากองค์กรนี้ไม่ต้องการความเคลื่อนไหว หรือช่วยเหลือเป็นเงิน แต่สิ่งที่ต้องการ คือ เครือข่ายความร่วมมือ อีกทั้งสถานที่ตั้งองค์กร จะไม่มีภูมิศาสตร์ติดกับประเทศไทย แต่เป็นประเทศที่มีการปกครองแบบระบอบประชาธิปไตย รวมถึงต้องเป็นสถานที่ที่สื่อนานาชาติเข้าถึงได้ พร้อมยืนยันว่าอยู่นอกเขตเอเชีย.

"จักรภพ เพ็ญแข" อดีตโฆษกประจำสำนักนายกฯ เผยสื่อนอก ประกาศตั้งองค์กรต้านรัฐประหาร-ให้ "จารุพงศ์" เป็นผู้นำ เตรียมปัด "ทักษิณ" หนุนงบประมาณ ชี้ต้องการเครือข่าย-สื่อต่างประเทศเข้าถึง-ตั้งนอกเอเชีย 7 มิ.ย. 2557 16:02 7 มิ.ย. 2557 16:24 ไทยรัฐ