ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จักรภพ' เผยสื่อนอก ประกาศตั้งองค์กรต้านรัฐประหาร นอกเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 16:24 น.
  SHARE

  "จักรภพ เพ็ญแข" อดีตโฆษกประจำสำนักนายกฯ เผยสื่อนอก ประกาศตั้งองค์กรต้านรัฐประหาร-ให้ "จารุพงศ์" เป็นผู้นำ เตรียมปัด "ทักษิณ" หนุนงบประมาณ ชี้ต้องการเครือข่าย-สื่อต่างประเทศเข้าถึง-ตั้งนอกเอเชีย

  วันที่ 7 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งของสำนักข่าวเอบีซี ประเทศออสเตรเลีย โดยยืนยันเรื่องการจัดตั้งองค์กรต่อต้านรัฐประหารของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นผู้นำองค์กร ส่วนรายละเอียด สมาชิก ชื่อ รวมถึงภารกิจ และสถานที่ตั้ง จะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการภายในเดือน มิ.ย.

  นายจักรภพ กล่าวต่อว่า สมาชิกขององค์กรจะมีทั้งคนที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่แสดงออกถึงการต่อต้านระบบการปกครองที่ไม่ชอบธรรม แต่จะไม่มีการติดอาวุธ และไม่ใช้ความรุนแรง

  ทั้งนี้ นายจักรภพ ยังปฏิเสธว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ร่วมและสนับสนุนงบประมาณในองค์กรนี้แต่อย่างใด เนื่องจากองค์กรนี้ไม่ต้องการความเคลื่อนไหว หรือช่วยเหลือเป็นเงิน แต่สิ่งที่ต้องการ คือ เครือข่ายความร่วมมือ อีกทั้งสถานที่ตั้งองค์กร จะไม่มีภูมิศาสตร์ติดกับประเทศไทย แต่เป็นประเทศที่มีการปกครองแบบระบอบประชาธิปไตย รวมถึงต้องเป็นสถานที่ที่สื่อนานาชาติเข้าถึงได้ พร้อมยืนยันว่าอยู่นอกเขตเอเชีย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.จักรภพ เพ็ญแขหัวหน้าพรรคเพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้