วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลสั่งยืดอุทธรณ์คดีอุ้มฆ่า 'อัลรูไวลี'

ศาลอนุญาตขยายอุทธรณ์คดีอุ้มฆ่า "อัลรูไวลี" นักธุรกิจซาอุดีอาระเบีย ถึง 30 มิ.ย.นี้ หลังอัยการขอขยายเวลาเป็นครั้งที่ 2...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 57 นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการยื่นอุทธรณ์ในคดีอุ้มฆ่า นายโมฮัมหมัด อัลรูไวลี นักธุรกิจชาวซาอุดีอาระเบีย โดย พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม อดีตจเรตำรวจ พร้อมพวกรวม 5 คน เป็นจำเลย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และเพื่อปกปิดการกระทำความผิดอื่นของตน และเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นความผิดทางอาญาที่ตนได้กระทำไว้ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิพากษายกฟ้อง เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ

นายวัชรินทร์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากอัยการเจ้าของสำนวนว่า อัยการได้ขออนุญาตศาลขยายเวลาการยื่นอุทธรณ์คดีเป็นครั้งที่ 2 โดยศาลอนุญาตให้ขยายเวลาการยื่นอุทธรณ์ได้จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ส่วนกระบวนการขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างที่สำนักงานอัยการคดีพิเศษจะส่งเรื่องไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลสูง เพื่อพิจารณาว่าจะยื่นอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวต่อหรือไม่ ซึ่งคาดว่าผลการพิจารณาจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้.

ศาลอนุญาตขยายอุทธรณ์คดีอุ้มฆ่า "อัลรูไวลี" นักธุรกิจซาอุดีอาระเบีย ถึง 30 มิ.ย.นี้ หลังอัยการขอขยายเวลาเป็นครั้งที่ 2... 7 มิ.ย. 2557 15:10 7 มิ.ย. 2557 17:35 ไทยรัฐ