ไลฟ์สไตล์
100 year

'โฆษก คสช.' แจงพัฒนาการปรองดองเดินหน้าด้วยดี

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 16:52 น.
SHARE

"วินธัย สุวารี" โฆษก คสช. แจงพัฒนาการปรองดองเดินหน้าด้วยดี ขอบุคคลที่ไม่เข้าใจ ทบทวนใช้หลักเหตุผล-ให้เวลา คสช.แก้ปัญหาชาติ ลั่นต้องใช้มาตรการดูแลความสงบ ชี้ละเมิดประกาศ ถือมีความผิด...

วันที่ 7 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ชี้แจงว่า เนื่องจากขณะนี้บรรยากาศทั่วไปส่วนใหญ่ ทุกภาคส่วนเข้าใจ และให้ความร่วมมือ ทำให้พัฒนาการในเรื่องต่างๆ กำลังเดินหน้าไปด้วยดี    

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น จึงอยากขอให้บางบุคคลที่อาจยังไม่เข้าใจ ได้พิจารณาทบทวน โดยอาศัยหลักเหตุผล นำไปสู่การให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และไม่เข้าร่วมการชุมนุม สร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง ที่สำคัญ คสช.ก็ได้แสดงความตั้งใจ ในการคลี่คลายปัญหา และได้ชี้แจงต่อประชาชนอย่างต่อเนื่องในแนวทางการบริหารราชการอย่างโปร่งใส ที่ให้ทุกภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนร่วม  

ทั้งนี้ จึงขอให้ผู้ที่ยังมีความคิดกังวลในสถานการณ์บ้านเมือง ได้เฝ้าติดตามการทำงาน และให้เวลา คสช. เร่งแก้ปัญหาเร่งด่วนของประเทศ หรืออาจใช้ช่องทางที่เหมาะสมในการเสนอแนะความคิด เพื่อนำไปสู่กระบวนการแก้ไขอย่างเป็นระบบต่อไป     

อย่างไรก็ตาม คสช.มีความจำเป็นที่จะต้องใช้มาตรการ ในการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงนี้ ดังนั้น หากพบการดำเนินการใดเข้าข่ายการละเมิดประกาศ คสช. จะถือว่ามีความผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57วินธัย สุวารีโฆษก คสช.ปรองดองปัญหาชาติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:54 น.