ข่าว

วิดีโอ

โจรใช้มีดจี้เจอปืนเจ้าของร้าน-ยิง3นัดเผ่นแทบไม่ทัน

โจรบุกเดี่ยวชักมีดจี้เจ้าของร้านชำ นึกว่าจะง่ายแต่เจ้าของร้านไม่กลัว คว้าปืนในลิ้นชักยิงไป 3 นัด โจรเผ่นแทบไม่ทัน กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งในร้าน และที่จอดรถจยย.หน้าธนาคาร  

เหตุโจรบุกจี้ร้านชำแต่คว้าน้ำเหลวและหวิดถูกยิงดับ ครั้งนี้ พ.ต.ต.ภัทระ ตนะทิพย์สารวัตเวร สภ.ปัว จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุ จากศูนย์วิทยุ 191 เมื่อกลางดึกวันที่ 6 มิ.ย.ว่า มีคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงเงินที่ ร้านภูคาช็อป ย่านตลาดสด บ้านปรางค์ หมู่ 3 ต.ปัว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปัว พบ นายอารมณ์ และนางนุชจรี ภูคา สองสามีภรรยา เจ้าของร้าน ยืนตกใจอยู่ภายในร้าน

จากการสอบถามนายอารมณ์ เล่าว่า เวลาประมาณ 23.30 น. ขณะที่ตน และ ภรรยากำลังนั่งขายของอยู่ที่เคาน์เตอร์ ระหว่างนั้นได้มีชาย 1 คนสวมเสื้อคลุมมีหมวกลายสก๊อต สีเขียว-ขาว กางเกงขายาวสีดำเดินเข้ามาในร้าน ก่อนจะชักอาวุธมีดออกมาจี้ ตนตกใจแต่ตั้งสติได้จึงหยิบปืนสั้นในลิ้นชักออกมายิงขู่ 3 นัด ทำให้คนร้ายตกใจรีบลนลานวิ่งออกร้านไปยังรถจยย. ที่จอดไว้บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขา อ.ปัว ขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว โดยที่คนร้ายไม่ได้อะไรไปแม้แต่ชิ้นเดียว

ทางด้าน นางนุชจรี ภูคา ภรรยา กล่าวว่า ร้านภูคา ช็อป ของตน เปิดขายของชำตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-24.00 น.ทุกวัน โดยตนและสามีจะนั่งทำงานที่บริเวณเคาน์เตอร์ภายในร้าน เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับร้านของตนเพราะตั้งอยู่ในย่านชุมชนคนพลุกพล่าน อยู่ห่างจาก สภ.ปัว แค่ 500 เมตร โชคดีที่สามีตั้งสติได้ไว้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตำรวจได้รูปพรรณสัณฐานคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในร้าน และกล้องหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขา อ.ปัว ที่คนร้ายนำรถจยย.ไปจอด เบื้องต้นคาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ น่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้.

โจรบุกเดี่ยวชักมีดจี้เจ้าของร้านชำ นึกว่าจะง่ายแต่เจ้าของร้านไม่กลัว คว้าปืนในลิ้นชักยิงไป3นัด โจรเผ่นแทบไม่ทัน กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ทั้งในร้าน และที่จอดรถจยย.หน้าธนาคาร 7 มิ.ย. 2557 14:44 7 มิ.ย. 2557 21:03 ไทยรัฐ