วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘วี’เล่นได้พลิ้วจับคู่‘ฐิสา’ลงตัว ละครบู๊คอมเมดี้“หนีก็ล่า ซ่าก็รัก”

‘วี’เล่นได้พลิ้วจับคู่‘ฐิสา’ลงตัว ละครบู๊คอมเมดี้“หนีก็ล่า ซ่าก็รัก”

โดย บันเทิงทีวี
8 มิ.ย. 2557 06:01 น.
  • Share:

สถานการณ์บ้านเมืองตึงเครียด ช่อง 7 สีเลยนำเสนอละครเบาๆสนุกสนานแนวบู๊คอมเมดี้เรื่อง “หนีก็ล่า ซ่าก็รัก” นำแสดงโดย วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ประกบคู่กับนางเอกรุ่นน้อง ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร

เรื่องย่อ...วิน เรียนจบจากอเมริกากลับมาอยู่เมืองไทยกับพ่อและน้องสาว วิน ทำงานที่บริษัทโฆษณาแต่ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมาเลยโดนไล่ออก ขณะที่ เอ เป็นลูกสาวคนเดียวของ ประสิทธิ์ นักธุรกิจใหญ่ผู้ซึ่งไม่มีเวลาให้ครอบครัวและเจ้าชู้ ส่วน คุณหญิงอัญชลี ผู้เป็นแม่ก็ชอบออกงานสังคม ทำให้ เอ โตมาเป็นเด็กขาดความอบอุ่น ประสิทธิ์ จึงตัดความรำคาญส่งไปเรียนเมืองนอก เมื่อ เอ เรียนจบก็กลับมาเห็นว่าพ่อมีภรรยาน้อย จึงทะเลาะกันก่อนจะหนีออกจากบ้านโดยขับรถไปเรื่อยเปื่อยจนมาถึงผับของ โจ ซึ่งมีเพื่อนรักคือ วิน มาเที่ยวพอดี

อู๋ นวพล - เมษ์ บัณฑิตา

คืนนั้น สุชาติ ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ติดอันดับของเมืองไทยเข้ามาในผับเห็น เอ เข้าจึงเดินเข้าไปจีบ วิน เห็น เอ อยู่ในสถานการณ์ไม่ดีจึงแกล้งเดินผ่าน เอ ระหว่างนั้น สมภพ ลูกชายเจ้าของนักธุรกิจคู่แข่งของ สุชาติ มาเที่ยวที่ผับนี้พอดี พอเห็น สุชาติ ก็เขม่นใส่ ส่วน เอ ที่เริ่มเมารำคาญจึงบอกว่าตัวเองมากับแฟนให้ สุชาติ รีบถอย นายสุชาติ หมั่นไส้ถามว่าแฟน เอ เป็นใคร จังหวะนั้น วิน เดินกลับจากห้องน้ำพอดี เอ เข้าไปคว้าแขนแล้วบอกว่า วิน เป็นแฟนตน สุชาติ จึงโมโหชกหน้า วิน ด้าน สมภพ เห็นทีได้โอกาสเข้าไปชก สุชาติ ด้วยความโมโห สมภพ กระชากปืนออกมายิง สุชาติ วิน เห็นเข้าพอดี สมภพ จึงเล็งปืนไปที่ วิน แต่มีคนวิ่งมากระแทกปืนหลุดจากมือพอดี

เอ ที่เมาอยู่ก็หยิบปืนขึ้นมาเล็งกราดไปทั่ว ทุกคนจึงต่างแตกตื่น วิน ได้โอกาสรีบพา เอ หนีออกมา พวก สมภพ รีบตามออกมาจะแย่งปืนคืนจาก เอ แต่ วิน พา เอ ขับรถหนีออกไปซะก่อน วิน คิดไม่ออกว่าจะพาไปไหนเลยพา เอ ไปที่บ้านและให้ แนน น้องสาวช่วยดูแล วิน เก็บปืนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ เช้ารุ่งขึ้นมีข่าวแพร่ภาพว่า สุชาติ ถูกยิงทำให้ เอ กับ วิน มีคนตามล่าถึงสามกลุ่มคือกลุ่ม สมภพ กลุ่ม สุรชัย พ่อของ สุชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอ เห็นว่าเรื่องชักบานปลายจึงโทร.หาพ่อ แต่ เอ กลับถูกพ่อต่อว่า

โน๊ วัชรบูล - นินิว กัญญารัตน์

เอ โมโหแกล้งบอกว่าตัวเองถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ห้าล้านบาทแล้ววางหู วิน ตกใจกลายเป็นซวยหนักเข้าไปอีก ในขณะที่ เอ กับ วิน เริ่มมีคนตามล่ามากขึ้นจน วิน กับ เอ ต้องหนีไปและปลอมตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อรอเวลาพิสูจน์ความจริง สุดท้ายทุกอย่าง ก็กระจ่าง สุชาติ ได้ปืนจาก วิน มาเป็นหลักฐานจับ สมภพ เข้าคุก เอ สารภาพกับพ่อว่าบังคับ วิน เรียกค่าไถ่เพราะโกรธที่พ่อไม่ยอมรับฟัง ขณะที่ ประสิทธิ์ เปลี่ยนนิสัยดีขึ้นตามใจ เอ ทุกอย่าง ด้าน คุณหญิงอัญชลี แม่ของ เอ ก็กลับมาอยู่บ้านตามเดิมเลิกออกงานการกุศลจอมปลอม ด้านคุณพ่อของ วิน ได้รับการผ่าตัด ต่อมา แนน เรียนจบ โจ สารภาพว่าชอบ แนน และสุดท้าย เอ กับ วิน ก็ต่างรู้ตัวว่ามีใจต่อกันและเข้าใจกันในที่สุด

บท “วิน” ชายหนุ่มจอมพลิ้วอย่างในเรื่องนี้ถือว่าเหมาะกับวีรภาพ สุภาพไพบูลย์ สุดๆ เพราะเล่นได้เป็นธรรมชาติมั่กๆ ส่วนนางเอก ฐิสา-วริฏฐิสา รับบทเป็น “เอ” สาวหัวนอกที่โตมาโดยขาดความดูแลจากพ่อแม่จนกลายเป็นเด็กดื้อ เจ้าอารมณ์ ซึ่งฐิสาก็แสดงได้ไม่ขัดเขิน แถมยังเพิ่มความโก๊ะนิสัยประจำตัวเข้าไปอีก ทำให้บทนี้เล่นได้น่ารักน่าชัง

ดารานักแสดงของเรื่องนี้

นอกจากนี้ร่วมด้วย กฤษฎา สุภาพพร้อม, กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท, ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ, วัชรบูล ลี้สุวรรณ, ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว, ทนงศักดิ์ ศุภการ, บัณฑิตา ฐานวิเศษ, นวพล ภูวดล, ธญาฎา วิชญธนภรณ์, ดิลก ทองวัฒนา, เกริก ชิลเล่อร์, ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์, ณัฐฐา ลอยด์, ปริยะ วิมลโนช, ศิริพิชญ์ วิมลโนช

ติดตามชมละคร “หนีก็ล่า ซ่าก็รัก” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านใน นสพ.ไทยรัฐได้ทุกวัน.

บันเทิงทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้