ข่าว
100 year

'ปชป.' ปัดข่าวร้าวลึก 'สุเทพ' ยันไม่เอี่ยวกันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 13:57 น.
SHARE

"มัลลิกา บุญมีตระกูล" รองโฆษก ปชป. ยันสถานะยังเป็นพรรคการเมือง แต่ขอยุติเคลื่อนไหวตามคสช.สั่ง ปัดข่าวร้าวลึก ยัน "สุเทพ"ไม่เกี่ยวกับ ปชป.แล้ว

วันที่ 7 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง สถานะความเป็นพรรคการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ฝ่ายกฎหมายของพรรคหารือกันว่า ขณะนี้ยังมีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อยู่ จึงถือว่ายังคงมีพรรคการเมืองอยู่ แต่พรรคประชาธิปัตย์จะหยุดเคลื่อนไหวทางการเมืองตามคำร้องขอของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่การทำหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชนและกลุ่มเกษตรกรต่างๆ ที่ร้องผ่านสาขาพรรค 170 กว่าสาขา ถือเป็นเรื่องที่พรรคต้องติดตาม และทำกิจกรรมเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งทั้งหมดนี้ยืนยันว่าไม่ขัดกับกติกาที่ คสช.ขอร้องเอาไว้

เมื่อถามว่า มีข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์มีปัญหาความแตกแยก โดยมี อดีต ส.ส.ส่วนหนึ่ง ต้องการย้ายไปอยู่กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. น.ส.มัลลิกา กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีปัญหาดังกล่าว ที่ผ่านมา นายสุเทพ ได้ประกาศไปแล้วว่า เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ ก็จะกลับไปเป็นกำนันอยู่บ้าน คอยให้คำปรึกษาความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ซึ่งที่ผ่านมา นายสุเทพ ประกาศชัดเจนมาตลอดว่า การดำเนินการทุกอย่างเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค ขณะที่คณะกรรมการบริหารพรรคทุกรายก็ยังมีความสามัคคีกันอยู่ มีการประสานงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยดี

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการของพรรคคงต้องรอดูกติกาใหม่ที่จะมีออกมาหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะคสช. ประกาศจะให้มีรัฐบาลใน 3 เดือน และจะเริ่มมีโรดแม็ปการปฏิรูปซึ่งคงจะมีกติกาใหม่ๆ ขึ้นมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57คสช.มัลลิกา บุญมีตระกูลปชป.สุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.กปปส.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้