ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปชป.' ปัดข่าวร้าวลึก 'สุเทพ' ยันไม่เอี่ยวกันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 13:57 น.
SHARE

"มัลลิกา บุญมีตระกูล" รองโฆษก ปชป. ยันสถานะยังเป็นพรรคการเมือง แต่ขอยุติเคลื่อนไหวตามคสช.สั่ง ปัดข่าวร้าวลึก ยัน "สุเทพ"ไม่เกี่ยวกับ ปชป.แล้ว

วันที่ 7 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง สถานะความเป็นพรรคการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ฝ่ายกฎหมายของพรรคหารือกันว่า ขณะนี้ยังมีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อยู่ จึงถือว่ายังคงมีพรรคการเมืองอยู่ แต่พรรคประชาธิปัตย์จะหยุดเคลื่อนไหวทางการเมืองตามคำร้องขอของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่การทำหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชนและกลุ่มเกษตรกรต่างๆ ที่ร้องผ่านสาขาพรรค 170 กว่าสาขา ถือเป็นเรื่องที่พรรคต้องติดตาม และทำกิจกรรมเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งทั้งหมดนี้ยืนยันว่าไม่ขัดกับกติกาที่ คสช.ขอร้องเอาไว้

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า มีข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์มีปัญหาความแตกแยก โดยมี อดีต ส.ส.ส่วนหนึ่ง ต้องการย้ายไปอยู่กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. น.ส.มัลลิกา กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีปัญหาดังกล่าว ที่ผ่านมา นายสุเทพ ได้ประกาศไปแล้วว่า เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ ก็จะกลับไปเป็นกำนันอยู่บ้าน คอยให้คำปรึกษาความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ซึ่งที่ผ่านมา นายสุเทพ ประกาศชัดเจนมาตลอดว่า การดำเนินการทุกอย่างเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค ขณะที่คณะกรรมการบริหารพรรคทุกรายก็ยังมีความสามัคคีกันอยู่ มีการประสานงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยดี

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการของพรรคคงต้องรอดูกติกาใหม่ที่จะมีออกมาหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะคสช. ประกาศจะให้มีรัฐบาลใน 3 เดือน และจะเริ่มมีโรดแม็ปการปฏิรูปซึ่งคงจะมีกติกาใหม่ๆ ขึ้นมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57คสช.มัลลิกา บุญมีตระกูลปชป.สุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.กปปส.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:55 น.