ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงดับขาโจ๋เพิ่งกลับจากม็อบ กปปส.-ชี้เหตุตายเพียบ

  ทีมข่าวภูมิภาค7 มิ.ย. 2557 22:25 น.
  SHARE

  มือปืนรัวคาร์บินปลิดชีพวัยรุ่น อดีตแกนนำลูกหลานชาวสวนยางปิดถนนที่ชะอวด ก่อนไปร่วมชุมนุมกับ กปปส. กลับมาไม่ยอมนอนบ้าน แต่ไปขอนอนบ้านญาติ เหมือนรู้ตัวถูกปองร้าย สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกยิงพรุน 8 นัด ตำรวจชี้เหตุตายเพียบ...

  เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 7 มิ.ย. 57 พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 65/2 บ้านทุ่งโชน หมู่ 5 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู ผกก. พ.ต.ท.ธวัชชัย สังฆมิตกล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อนันต์ เปาะทองคำ พงส.ผนพ. แพทย์เวร รพ.ชะอวด และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งจุฬาภรณ์ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุบนพื้นปูนหน้าบ้าน พบศพ นายสมชาย หมื่นจร อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 4 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช นอนตายจมเลือดในสภาพนอนหงาย ผู้ตายอยู่ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงยีนขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนคาร์บิน เข้าที่ศีรษะ ลำตัว โคนขา รวม 8 นัด จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบร่องรอยผนังปูนของบ้าน ถูกหัวกระสุนเจาะเป็นรอย 5 จุด พบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน 4 ปลอก ตกอยู่บนถนนหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมชายได้ซ้อนท้ายรถ จยย.ของเพื่อน มาจากบ้านหมู่ 4 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ มาที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านญาติ แล้วตะโกนเรียกคนในบ้านให้เปิดประตู เพื่อจะขอนอนที่บ้านหลังนี้ ปรากฏว่า ขณะนั้นมีคนร้ายเป็นชาย 4 คน ใช้รถ จยย.2 คัน เป็นพาหนะ พุ่งปราดมาจอดหน้าบ้าน แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายก็ใช้อาวุธปืนระดมยิงใส่ร่างนายสมชายไม่ยั้ง จนทรุดลงกองจมเลือดสิ้นใจตายทันทีในที่เกิดเหตุ ก่อนที่คนร้ายจะพากันบึ่งรถ จยย.หลบหนี มุ่งหน้าไปทางถนนเอเชียสาย 41 ตำรวจวิทยุสกัดจับพร้อมกับจัดกำลังออกติดตาม แต่ไร้วี่แวว

  พ.ต.ท.ธวัชชัย กล่าวว่า สาเหตุหรือมูลเหตุการสังหาร ในชั้นนี้ได้ตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ ความขัดแย้งในวงการธุรกิจมืด เนื่องจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายสมชายมีประวัติเกี่ยวข้องพัวพันกับกลุ่มอิทธิพลเครือข่ายยาเสพติดใน จ.นครศรีธรรมราช ประเด็นต่อมา คือ ความขัดแย้งในการชุมนุมประท้วงที่ผ่านมา โดยเมื่อปีที่แล้ว นายสมชายเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มลูกหลานชาวสวนยางในพื้นที่ ร่วมกันปิดถนนเอเชีย สาย 41 บริเวณสี่แยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด เป็นเวลานานหลายเดือน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลประกันราคายางพารา

  จากนั้นภายหลังม็อบปิดถนนยุติ นายสมชายกับเพื่อนๆ ก็ได้เดินทางไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำ เป็นเวลาหลายเดือน เพิ่งกลับมาจากกรุงเทพฯ ในช่วงเช้ามืดวันเกิดเหตุ กระทั่งตกกลางคืนก็ถูกคนร้ายตามยิงจนเสียชีวิต ซึ่งอาจมีมูลเหตุ หรือปมสังหาร มาจากความขัดแย้งในการชุมนุมที่สี่แยกควนหนองหงษ์ในครั้งก่อน หรืออาจมีความขัดแย้งในการชุมนุมที่กรุงเทพฯ ทำให้ผู้ตายยังคงพักอยู่ในกรุงเทพฯ แม้การชุมนุมจะยุติลงแล้ว เพื่อรอเวลาและเพิ่งกลับมาบ้านเกิดได้ไม่ทันข้ามคืน ก็ถูกตามยิงจนเสียชีวิตในที่สุด

  "อีกประเด็น คือ ความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ ของผู้ตาย ซึ่งคนร้ายมุ่งประสงค์เอาชีวิต และผู้ตายน่าจะรู้ตัว เพราะเมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็ไม่ยอมนอนบ้านของตัวเอง แต่หลบมานอนพักบ้านญาติ คาดว่าคนร้ายได้ติดตามตั้งแต่ออกจากบ้าน หรืออาจมีสายคอยแจ้งให้กลุ่มคนร้ายทราบความเคลื่อนไหว จนสามารถลงมือก่อเหตุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ต่อไป" พ.ต.ท.ธวัชชัยกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันตายยิงวัยรุ่นอดีตแกนนำม็อบสวนยางผู้ชุมนุมกปปส.สมชาย หมื่นจรถูกยิง8นัดปืนคาร์บินสภ.ชะอวดพ.ต.ท.ธวัชชัย สังฆมิตกลขัดแย้งการชุมนุม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้