ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโรงน้ำแข็งหาค่างวดรถ-ชิงทองกลางเมืองอุดรฯ

ทีมข่าวภูมิภาค7 มิ.ย. 2557 16:07 น.
SHARE

หนุ่มคนงานโรงน้ำแข็ง ได้เงินเดือน 5 พัน ข้ามไปหาแฟนฝั่งลาวใช้เงินจนหมด ไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถ ข้ามกลับมาก่อเหตุชิงทองร้านทองในเมืองอุดรฯ แต่ไปไม่รอด ถูกพลเมืองดี 2 คน ช่วยกันจับตัวไว้ได้ ตร.ชอบใจมอบรางวัลให้คนละ 5 พันบาท...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 57 พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกับตำรวจปราบปราม 191 สภ.เมืองอุดรธานี แถลงข่าวจับกุม นายราชิน ปุ๋ยวงศ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 3 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พร้อมของกลางสร้อยคำทองคำหนัก 1 บาท 2 เส้น และรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.ธราธิป เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ห้างทองเจริญสุข ถนนประชารักษา เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีพลเมืองดี 2 คน ช่วยกันจับคนร้ายไว้ได้ที่บริเวณสี่แยกคอกม้า ห่างจากร้านทองประมาณ 100 เมตร ขณะพยายามหลบหนี จึงไปควบคุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งก็คือ นายราชิน พร้อมของกลาง

พ.ต.ท.ธราธิป เผยต่อว่า จากการสอบสวน นางชนิดา วงศ์วีรกิจ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านทอง ให้การว่า ขณะกำลังจะปิดร้าน ได้มีชายคนหนึ่งขี่รถ จยย.เข้ามาจอดหน้าร้าน แต่หันหน้ารถออกไปทางถนน เหมือนเตรียมพร้อมจะหลบหนี จากนั้นได้เดินเข้ามาทำทีเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ โดยขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เมื่อยื่นไปให้ดูคนร้ายได้กำสร้อยเส้นแรกเอาไว้ และขอดูสร้อยคอหนัก 1 บาทเส้นที่ 2 อีก ตนก็นำมาให้ดู เมื่อได้สร้อยเส้นที่ 2 คนร้ายก็วิ่งออกจากร้านไปทันที

"เป็นจังหวะเดียวกันกับที่พนักงานหญิง ซึ่งนั่งอยู่หน้าร้าน สังเกตเห็นท่าทีแปลกๆ มาตั้งแต่คนร้ายเดินเข้าร้านแล้ว พอคนร้ายจะวิ่งออกจากร้าน ก็ตรงเข้าขัดขวาง และดึงคอเสื้อเอาไว้ คนร้ายใช้มือผลักพนักงานจนหน้าหงาย แล้ววิ่งออกจากร้านไป จึงร้องให้ชาวบ้านช่วยกันจับคนร้ายไว้ ซึ่งมีพลเมืองดี ทราบชื่อภายหลังคือ นายจรัสพงษ์ หันตุลา อายุ 25 ปี และนายเพชร เตริ่นวัน อายุ 47 ปี ราษฎร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เห็นเหตุการณ์ จึงวิ่งไล่ตามจับตัวคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลาง"

ทั้งนี้ จากการสอบสวนนายราชิน ให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานรับจ้างในโรงน้ำแข็งที่ อ.สว่างแดนดิน หลังรับเงินเดือน 5 พันบาทแล้ว ก็ขี่รถ จยย.ไปจอดที่ บขส.หนองคาย แล้วข้ามไปหาแฟนสาวที่ฝั่งลาว และใช้เงินจนหมด ไม่มีเงินไปจ่ายค่างวดรถ จยย. ที่ค้างจ่ายมา 3 งวดแล้ว ขณะขี่รถจาก จ.หนองคาย มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ก็คิดวางแผนชิงทอง โดยขี่รถดูตามร้านทองต่างๆ และมาเลือกร้านทองเจริญสุข เพราะทำเลที่ตั้งหลบหนีง่าย รถไม่ติด แต่หลังก่อเหตุก็ไปไม่รอด ถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ในที่สุด

หลังจากนั้น พ.ต.ท.ธราธิป ได้มอบเงินรางวัลให้พลเมืองดีคนละ 5 พันบาท และจะมอบโล่พลเมืองดีช่วยงานตำรวจในวันตำรวจ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับโจรชิงทรัพย์ชิงทองห้างทองเจริญสุขอุดรธานีพลเมืองดีจับผู้ต้องหาคนงานโรงน้ำแข็งราชิน ปุ๋ยวงศ์สภ.เมืองอุดรธานีพ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:46 น.