ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘กสิกรไทย’ คาดสัปดาห์หน้าหุ้นไทยผันผวน เตือนระวังแรงขาย

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 13:07 น.
  SHARE

  ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้าผันผวน ตามปัจจัยต่างประเทศ เตือนนักลงทุนระวังแรงเทขายทำกำไร ชี้ตลาดหุ้นไทยปรับเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน...

  เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 57 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ความเคลื่อนไหวดัชนีหุ้นไทย ระหว่างวันที่ 9 - 13 มิ.ย. 2557 ว่า ดัชนีอาจปรับตัวผันผวน นักลงทุนยังต้องระวังแรงขายทำกำไร ขณะที่บริษัท หลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดว่า ดัชนีจะมีแนวรับที่ 1,445 และ 1,425 จุด ขณะที่แนวต้านคาดว่าจะอยู่ที่ 1,488 และ 1,494 จุด ตามลำดับ โดยมีปัจจัยที่ต้องติดตาม คือ การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ ยอดค้าปลีก ดัชนีราคาผู้ผลิต และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค
         
  ทั้งนี้ ได้สรุปความเคลื่อนไหวดัชนีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งดัชนี SET ปรับตัวเพิ่มขึ้น ท่ามกลางมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้า โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,458.02 จุด เพิ่มขึ้น 2.99% จากสัปดาห์ก่อน ด้านมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 10.85% จากสัปดาห์ก่อน มาอยู่ที่ 53,169.74 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างชาติและบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ ขณะที่นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบันขายสุทธิ ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 474.93 จุด เพิ่มขึ้น 6.07% จากสัปดาห์ก่อน
         
  อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นไทยปรับเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน โดยได้รับแรงหนุนจากการที่มูดีส์ ยังคงมุมมองเครดิตของประเทศไทยในระดับเดิม รวมทั้งมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้า หลังความชะงักงันทางการเมืองเริ่มคลายตัว ทั้งนี้ ดัชนีปรับตัวลดลงเล็กน้อยในวันพุธจากแรงขายทำกำไร อย่างไรก็ดี ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นต่อในช่วงปลายสัปดาห์ จากข่าวการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมของ ECB.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดหุ้นไทยดัชนีSETหุ้นผันผวนมูดีส์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้