วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 08/06/57

โดย

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นน้องๆตัวแทนเยาวชนไทย 3 คนที่ผ่านการคัดเลือกไปร่วมค่าย “โคปา โคคา–โคลา แคมป์ 2014” หนึ่งในกิจกรรมฟุตบอลโลก ที่ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วันที่ 10-15 มิ.ย.นี้

คนแรก น้องโรมาดอน...โรมาดอน มีดามี ม.2 ร.ร.พัฒนาวิทยา จ.ยะลา สมาชิกทีมฟุตบอล ร.ร.พัฒนาวิทยา บอกว่า “ผมยึดคติที่ว่า โอกาสมีไว้ให้คว้า และการได้ไปแคมป์ที่บราซิลก็คือโอกาสที่คว้าได้ ก็รู้สึกดีใจมากครับ ซึ่งจะเรียนรู้และทำให้ดีที่สุดครับ ผมคิดว่าฟุตบอลเป็นสิ่งสำคัญ แต่การศึกษาก็สำคัญเช่นกัน ผมอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก็ต้องทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ สำหรับน้องๆนั้น ผมมีคำแนะนำว่า ต้องมุ่งมั่นตั้งใจครับ ก็จะประสบความสำเร็จในการเล่นฟุตบอล และอยากให้ทุกภาคส่วนสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้ก้าวไปสู่นักกีฬาอาชีพในอนาคตครับ”

น้องเชียร์เรอร์...อลงกต ไชยวิเศษ ม.4 ร.ร.ภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ สมาชิกสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอกว่า “อยากเป็นนักเตะทีมชาติครับ และวาดฝันอยากไปค้าแข้งในสโมสรยุโรปด้วยครับ สำหรับการเรียนและการฝึกซ้อมนั้น ผมจะทุ่มเทให้เต็มที่ทั้ง 2 อย่าง คือ ตั้งใจเรียน และทุ่มเทซ้อมฟุตบอลหลังเลิกเรียน แต่ผมก็ต้องขยันเรียนมากกว่าเพื่อนๆ เพราะบางครั้งต้องไปแข่งขัน ทำให้ขาดเรียนบ้างก็ต้องขยันเรียนให้มากขึ้นครับ สำหรับน้องที่อยากเล่นฟุตบอลให้เก่งนั้นอย่างแรกคือ ต้องรักฟุตบอลและฝึกซ้อมอย่างจริงจัง ทุ่มเทให้เต็มที่แต่อย่ากดดันตัวเองนะครับ หากต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ คงต้องได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและสโมสรกีฬาครับ”

น้องเครป...โสมนัส ขวัญจิต ม.4 ร.ร.โพธินิมิตรวิทยาคม เยาวชนจาก จ.นนทบุรี จากสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เล่าว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนเข้าแคมป์ที่ประเทศบราซิล ผมจะตั้งใจเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆจากเพื่อนร่วมค่ายชาวต่างชาติครับ ความใฝ่ฝันของผมคือ การเป็นนักฟุตบอลทีมชาติและนักฟุตบอลอาชีพในสโมสรยุโรปครับ แต่ตอนนี้เรื่องเรียนเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน หากไม่สามารถเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ การศึกษาก็จะช่วยให้ผมมีอนาคตที่ดีด้านอื่นๆ ได้ครับ สำหรับน้องๆที่อยากเล่นฟุต-บอลเก่งๆนั้น ผมคิดว่าต้องรู้จังหวะ ใจเย็น ฝึกซ้อมมากๆ ครับ”.

7 มิ.ย. 2557 11:02 7 มิ.ย. 2557 11:02 ไทยรัฐ