วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
8 มิ.ย. 2557 05:01 น.
เด็กเด็ดเด็ด 08/06/57

เด็กเด็ดเด็ด 08/06/57

โดย
8 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ชื่อน่ารักน่าเอ็นดูทีเดียวเชียวละค้า...คุณขา!

สาวน้อยคนนี้ เธอชื่อ “พัดโบก” ค่า

เป็นเยาวชนคนเก่ง ในโครงการด้วยรักและห่วงใย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยคัดเลือกจากเยาวชนใน 77 จังหวัดของประเทศไทย

ชื่อจริงของสาวสวยคนนี้ ก็ไม่ธรรมดานะค้า ชื่อ “อิสสตรี อิสสระ” เป็นทั้งนักศึกษาและนายกสโมสรนักศึกษา คณะการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต

รางวัลที่ได้รับ เจ้าตัวบอกว่า เป็นกำไรชีวิต เพราะโดยปกติก็ทำกิจกรรมเป็นประจำอยู่แล้ว สำหรับการได้รับเลือกเป็นเยาวชนคนเก่ง ก็เพราะเธอได้เป็นตัวแทนของคณะเข้าไปคัดเลือกในระดับมหาวิทยาลัย และเป็นตัวแทนของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีเกณฑ์การพิจารณาในเรื่องของความประพฤติดี ผลการเรียนดี มีความสามารถพิเศษ

“พัดโบกเป็นนักศึกษาทุนประสิทธิ์-คุณหญิงพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความไว้วางใจจากครู อาจารย์ และเพื่อนๆ ให้ทำกิจกรรมมากมาย” เธอเล่าอย่างภาคภูมิใจ พร้อมกับบอกว่า จบจาก โรงเรียนอนุบาลยะลา โรงเรียนสตรียะลา โรงเรียนสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต จนกระทั่งเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย เธอเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมที่หลากหลายไม่เน้นด้านใดด้านหนึ่ง ซึ่งคนที่ให้การสนับสนุนตลอด ก็คือ คุณพ่อ คุณแม่ เชื่อว่าโอกาสที่ได้มานั้นจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่สุด ที่ไม่สามารถหาได้ง่ายๆ การทำกิจกรรมคือการสร้างรางวัลที่ยิ่งใหญ่ให้แก่ตัวเอง ได้เรียนรู้การเผชิญกับปัญหา รู้จักการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง โดยจะท่องไว้เสมอว่า “กิจกรรมเป็นสื่อนำแห่งความสำเร็จ”

เมื่อถามถึงนิยามของคำว่า “คนเก่ง” สาวสวยหน้าใสคนนี้ บอกว่า เยาวชนคนเก่งในที่นี้ปัจจุบันคนอาจจะคิดว่าเราจะต้องเก่งอย่างเดียวแต่มันไม่ใช่ อันดับแรกคือจะต้องเป็นคนดีก่อน แล้วถึงจะเก่งตามมา ส่วนตัวคิดว่าคนเก่งคือคนที่ยอมเสียสละประโยชน์ส่วนตนให้แก่ประโยชน์ส่วนรวมได้ด้วยความเต็มใจค่ะ

อุ๊ต๊ะ!!!เด็กขนาดนี้ คิดได้ขนาดนี้ ฟังดีๆ เดี๊ยนว่า น่าจะกระตุกต่อมคิดของผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองได้บ้าง...

จริงมั้ยค้า...คุณขา!!!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้