วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Cool Trend 08/06/57

Cool Trend 08/06/57

  • Share:

เอาด้วย : เอเซอร์ เปิดตัวสมาร์ทวอตช์หรือนาฬิกาอัจฉริยะเป็นครั้งแรกที่ประเทศไต้หวันภายใต้ชื่อ Liquid Leap ซึ่งเป็นทั้งอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายส่วนตัวและเป็นสมาร์ทวอตช์ที่คอยตามเก็บข้อมูลกิจกรรมประจำวัน รวมไปถึงการรับส่งอีเมลและข้อความเป็นต้น ตัวอุปกรณ์มีหลากหลายสีให้เลือก อาทิ สีส้ม, ชมพู, ขาว และสีดำ สนนราคายังไม่เปิดเผยแต่คาดว่าจะไม่ต่ำกว่า 135 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 4,390 บาท.

เอซุส แนะนำ Fonepads 7 และ 8

ทูอินวัน : เอซุส แนะนำ Fonepads 7 และ 8 รุ่นใหม่ในงานคอมพิวเทคที่ประเทศไต้หวัน ได้ปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้าภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4 เป็นแท็บเล็ตแบบ 2 ซิมและใช้โทรศัพท์ได้ทั้งขนาดเบาและบางรองรับคลื่น 3G ใช้หน่วยประมวลผลอินเทล 64 บิต จอขนาด 7 นิ้ว และ 8 นิ้ว แสดงผล IPS 1, 280×800 ที่คมชัดและสดใสขึ้น โดย Fonepads8 มีความเป็นพรีเมียมมากขึ้น.

Visiobike เป็นจักรยานแบบ e-bike

ปั่นก็ดีบิดก็ได้ : Visiobike เป็นจักรยานแบบ e-bike หรือจักรยานไฟฟ้า ใช้เฟรมแบบ “คาร์บอนไฟเบอร์” ที่มีขนาดเบากว่าเฟรมอะลูมิเนียมทั่วไปกับจุดขายใช้สมาร์ทโฟนของนักปั่นเป็นหน้าจอสำหรับดูจากกล้องที่ติดใต้เบาะเพื่อคอยป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นจากข้างหลังจักรยานในขณะปั่นอยู่บนท้องถนน ขณะที่แบตเตอรี่ถูกออกแบบมาแทบมองไม่เห็นว่ามีแบตเตอรี่ในจักรยานนี้ สนุกได้ทั้งปั่นและขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์.

เชื่อมต่อรถยนต์ : Automatic Link เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนกับคอมพิวเตอร์ของรถยนต์ของคุณผ่านบลูทูธ เป็นตัวเชื่อมไปยัง On-Board Diagnostics (OBD) interface ไปยังแผงวงจรคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ทุกจุด เพื่อติดตามการเดิน ทางของคุณตลอดทริปเช่นตรวจสอบการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอัตโนมัติใช้ได้ทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์ สนนราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 3,250 บาท.

เจาะโฮโซ : Vertu สมาร์ทโฟนไฮโซราคาแพงกับสมาร์ทโฟนใหม่รุ่น Signature Touch ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กับหน้าจอค่อนข้างใหญ่ขนาด 4.7 นิ้ว 1080p ใช้ชิป quad-core Snapdragon 801 2.3 GHz รองรับคลื่น LTE และเชื่อมต่อ NFC

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้