"อากะ" ทางเลือก ของคนหม่ำเนื้อ

ข่าว

  "อากะ" ทางเลือก ของคนหม่ำเนื้อ

  อาเหม่ง

   8 มิ.ย. 2557 00:01 น.

   “อากะ” ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “สีแดง” สัญลักษณ์ของเปลวไฟ.

   ไปย่านกลางกรุง เมืองหลวงของประเทศ ไทยดีกว่า มุ่งหน้าศาลพระพรหม แยกราชดำริ ไปกราบท่านขอความสันติคืนสู่ประเทศไทยโดยเร็ว เดือนมิถุนายน หมอดูหลายสำนักบอกดาวพฤหัสเคลื่อน ราหูก็ย้าย บ้านเราอาจมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ไม่ได้หมายถึงเรื่องการ เมืองอย่างเดียว ภัยธรรมชาติอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด ไม่แน่อาจกำลังเคาะประตูบ้านเราอยู่ ทางเดียวคือมีสติตั้งรับ เตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจเนอะ

   “เนื้อลิปอายส์” ต้องลอง!! พลาดไม่ได้.
   “เนื้อลิปอายส์” ต้องลอง!! พลาดไม่ได้.

   กราบพระพรหมใจสงบแล้ว มุ่งหน้าสู่เซ็นทรัลเวิลด์ รู้อยู่!! หาอะไรหม่ำชัวร์ ปิ้งๆ ย่างๆหน่อยเป็นไง “อากะ” ร้านที่เขาบอกว่าเป็นสวรรค์ของคนคลั่งเนื้อ บอกก่อนอาเหม่งไม่ใช่คนคลั่งเนื้อ แต่เห็นแล้วอดใจไม่อยู่เท่านั้นเอง เอิ๊ก! ไปถึงนั่งสบาย พนักงานเอาเตาตั้ง ทั้งเนื้อ ทั้งหมู อาหารทะเล ปลาแซลมอนมาครบ!! เริ่มที่ “เนื้อลิปอายส์” 2 ชิ้นเบ้อเริ่ม เนื้อส่วนนี้อยู่บนสุดถัดจากสันคอลงมา เป็นกล้ามเนื้อที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ย่างบนเตาร้อนๆ พอสะดุ้งไฟ หม่ำกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดประจำร้าน เนื้อนุ่มนวลแทบลืมหายใจ เข้ากับน้ำจิ้มหวานนิดเค็มหน่อยกำลังดี คนคลั่งเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด เนื้อราคา 450 บาท

   “เซ็ตเนื้อรวม+ซีฟู้ด” อร่อยคุ้มค่า.
   “เซ็ตเนื้อรวม+ซีฟู้ด” อร่อยคุ้มค่า.

   มาหลายคนแนะนำให้สั่งเป็นเซ็ต “เซ็ตเนื้อรวมผสมซีฟู้ด” จานนี้ประกอบด้วยเนื้อ 4 ชนิด สันคอ เซอร์ลอยน์ ใบพาย เสือร้องไห้ อาหารทะเลประกอบด้วยกุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาแซลมอน ลองหม่ำทีละอย่าง เริ่มที่ “สันคอ” สันคอเนื้อต่างจากสันคอหมู เส้นมันหมูจะใหญ่กว่า แต่สันคอเนื้อมันจะแทรกเป็นเส้นเล็กๆ คล้ายลายหินอ่อน เนื้อจะไม่นุ่มเท่าหมู แต่ได้ความหนึบเคี้ยวอร่อยมาก ส่วน “เซอร์ลอยน์” คือเนื้อส่วนสะโพกของวัว คอเนื้อรู้ดีว่าเด็ดเพียงใด “ใบพาย” ภาษาญี่ปุ่นเรียก “นิรานึกุ” เนื้อส่วนนี้หายากในวัว 1 ตัว มีเนื้อใบพายเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น เป็นเนื้อที่อยู่ตรงสันไหล่ของวัว ย่างแบบกำลังดีจะเคี้ยวได้ความกรึบๆในปาก ถูกใจอาเหม่งจริงๆ และเนื้อส่วนสุดท้าย “เสือร้องไห้” เป็นเนื้อส่วนหน้าอกไปจนถึงลำตัวของวัว ตรงนี้มันเยอะ คนชอบมันต้องขอ ย่างแล้วรสมันแตกกระจายไปทั่วเนื้อ อร่อยจริงๆ เซ็ตนี้คุ้มมาก 590 บาทเท่านั้น

   ไม่หม่ำเนื้อ จานหมูก็เด็ด.
   ไม่หม่ำเนื้อ จานหมูก็เด็ด.

   มาจานหมูกันบ้าง เพื่อความคุ้มค่าต้องลอง “เซ็ตหมูรวม” ประกอบด้วยเนื้อสันนอก สันคอหมู และหมูสามชั้น เทคนิคการย่าง แนะนำเลยให้ปิ้งข้างละ 30 วินาทีเท่านั้น กลับทีเดียวพอ! ไม่ต้องสุกมากเพราะหมูจะแห้งไปไม่อร่อย หม่ำกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดอร่อยล้นเหลือ โดยเฉพาะ
   สันคอโดนใจอาเหม่งสุดๆ เนื้อนุ่มแทบละลายใน ปากแนะนำเลยห้ามพลาด!! เซ็ตนี้ 320 บาท

   “หมึกเจาะ” สดกรอบอร่อย.
   “หมึกเจาะ” สดกรอบอร่อย.

   “แซลมอน” จานนี้ก็เด็ด ปลาสดเว่อร์ เนื้อหนาแน่นสีสวย ถามพนักงานแล้วเขาบอกว่าร้านนี้ไม่ได้รับปลาที่แล่มาแล้ว เอาแซลมอนทั้งตัวมาแล่เองที่ร้าน!! ว่าแล้วถึงได้สดใหม่แตกต่างจากร้านอื่น แซลมอนย่างกำลังดีไม่คาว กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เลอค่า แซลมอนจานละ 175 บาท อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้ “ปลาหมึกเจาะ” หมึกตัวกำลังดีสีขาวสดๆจากทะเล ปิ้งย่างบนเตาถ่าน อาเหม่งแนะนำให้หม่ำกับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะจัดจ้านกว่า หมึกสดเนื้อเด้งไม่เหนียว เคี้ยวกรอบกรึบๆ อร่อยดีแท้ 125 บาทเท่านั้น

   “ยำแซลมอน” สดแซ่บจัดจ้าน.
   “ยำแซลมอน” สดแซ่บจัดจ้าน.

   อีกหนึ่งจานที่จัดจ้านถูกใจ อาเหม่ง “ยำแซลมอน” อย่างที่รู้แซลมอนร้านนี้สดจริง เชฟหั่นปลาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นโต วางเป็นชั้นสลับผักเสิร์ฟพร้อมน้ำยำในแก้วเล็กๆ เวลาจะหม่ำค่อยราดน้ำยำ ทำให้อาหารไม่เซ็ง น้ำยำจี๊ดจ๊าดจัดจ้านเข้ากับแซลมอนที่สุด หม่ำผักแกล้มตามเข้าไป สวรรค์จริงๆ จานนี้ 155 บาทเท่านั้น

   “บราวนี่ช็อกโกแลตบิบิมบับ” เลอค่าที่สุด.
   “บราวนี่ช็อกโกแลตบิบิมบับ” เลอค่าที่สุด.

   ของหวานหน่อยเป็นไง “บราวนี่ช็อกโกแลตบิบิมบับ” ฮ่า ฮ่า ชื่อยาวไปนิด แต่ลองเหอะ! รับรองโดน! บราวนี่ช็อกโกแลตสูตรเด็ดประจำ ร้านแช่เย็นมีไอศกรีมช็อกโกแลตอยู่ด้านบนโรยด้วยอัลมอนด์กับมาร์ชเมลโลเสิร์ฟ มาในชามหินที่เก็บความเย็นได้อย่างล้ำเลิศ ชามหินต้องแช่เย็นให้เย็นเจี๊ยบ เพื่อรักษาอุณหภูมิทำให้รสชาติอาหารไม่เปลี่ยน อีกทั้งเป็นกิมมิกประจำร้าน ที่ทำให้อาหาร หวานออกมาคล้ายข้าวยำบิบิมบับสไตล์ เกาหลี ที่ต้องยกขึ้นแท่นคือ “บราวนี่ช็อกโกแลต” อร่อยมาก...กก (กรุณาลากเสียงให้ยาวสุดชีวิต) เนื้อแน่น ช็อก-โกแลตเต็มๆ หม่ำแล้วรู้สึกเหมือนช็อกโกแลตไหลไปตามเส้นเลือดจริงๆไม่ได้โม้ กลิ่นช็อกโกแลตอวลในปาก หอมขึ้นจมูก หม่ำคู่กับไอศกรีมได้ความอร่อยที่เลอค่าอีกแบบ ยิ่งเคี้ยวโดนอัลมอนด์กรุบกรอบยิ่งเด็ด ถ้าเคี้ยวโดนมาร์ชเมลโล ได้ความนุ่มหวานหอม หยุ่นในปาก อร่อยจนหยุดไม่อยู่ หม่ำหมดชามแล้ว ความเย็นของชามหินยังไม่ลดลงเลย ขนมราคา 130 บาท

   แผนที่ร้าน
   แผนที่ร้าน

   อากะ ภาษาอังกฤษเขียนว่า AKA เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “สีแดง” ที่เจ้าของร้านต้องการให้เป็นตัวแทนของเปลวไฟ เขาบอกว่า “อากะ” คือกูรูด้านเนื้อ!! จริงสมคำร่ำลือหรือเปล่าไปพิสูจน์เอง จริงๆมีหลายสาขา แต่ที่อาเหม่งไปหม่ำอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 โซนโรงหนัง วันเสาร์อาทิตย์ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมงครึ่ง แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาเปิด 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม จองโต๊ะโทร. 0–2646–1364–5

   ร้านหาไม่ยาก ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 7 เจอเจ้าหน้าที่ขับรถกอล์ฟประจำห้างพุ่งไปเลย น่ารักมาก เขายินดีพามาส่งถึงหน้าร้าน ชอบตรงนี้! ฮ่า ฮ่า เอิ๊ก!­­­­

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์