วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีซูซุเลดี้ 2014

อีซูซุเลดี้ 2014

โดย อัลคาโปน
8 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ด้วยเหตุที่ประเทศไทยถือเป็นฐานที่มั่นสำคัญของอีซูซุ

เพราะนอกจากได้ยึดกุมส่วนแบ่งตลาดบะละฮึ่มทั้งในส่วนของรถกระบะและรถบรรทุกแล้ว ยังเป็นเพราะอีซูซุจัดตั้งประเทศไทยเป็นฐานผลิตรถกระบะขนาด 1 ตันลุยส่งออกไปทั่วโลก

โดย ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ซึ่งรับผิดชอบการทำตลาดรถอีซูซุในไทย ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ส่งผลให้ค่ายอีซูซุ มอเตอร์ส ประเทศญี่ปุ่น มอบหมายให้ตรีเพชรฯรับผิดชอบการทำตลาดส่งออกรถอีซูซุดีแมคซ์

อย่างไรก็ดี การที่รถอีซูซุดีแมคซ์จะประสบความสำเร็จในตลาดโลก จำเป็นอย่างยิ่งต้องไปโลดในตลาดรถเมืองไทยให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้
เพราะเมื่อได้ยอดขายรถเป็นจำนวนมากในประเทศ จะทำให้ได้แต้มต่อจาก “การประหยัดของขนาดกำลังการผลิต” (Economies os scale) ช่วยให้ต้นทุนการผลิตรถอีซูซุดีแมคซ์ลดต่ำลง ซึ่งถือเป็นอานิสงส์สำคัญในการลุยตลาดส่งออก

ที่สำคัญการที่ตลาดรถอีซูซุดีแมคซ์ในไทยพุ่งฉลุย ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่เหล่าตัวแทนจำหน่ายรถอีซูซุดีแมคซ์ในประเทศต่างๆ อีกด้วย

จึงอย่าแปลกใจที่ตลอดทั้งปีของทุกปี เราท่านจะได้เห็นค่ายตรีเพชรฯ โหมรุกรบทำตลาดรถอย่างต่อเนื่องในทุกรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นการรุกจัด “อีเวนต์มาร์เก็ตติ้ง” เดินสายจัดกิจกรรมการตลาดตามโชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ การจัดกิจกรรมแข่งประหยัดน้ำมัน

การชู “มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง” ด้วยการตระเวนจัดคอนเสิร์ตและมินิคอนเสิร์ตอีซูซุทั่วประเทศ

และการใช้ “สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง” ที่ขึ้นชื่อคือการสนับสนุนศิลปะแม่ไม้มวยไทย ซึ่งรวมทั้ง “ไทยไฟต์” ลั่นโลก

ขณะเดียวกัน เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์องค์กรที่อยู่เคียงข้างสังคมไทย อีซูซุจึงได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง

เช่น โครงการ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” ซึ่งได้รับรางวัล Asia Responsible Entreprenuership Awards 2014 หรือ “ผู้ประกอบธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นแห่งเอเชีย 2014”

ด้วยเหตุที่ตลอดทั้งปีได้โหมจัดกิจกรรมที่หลากหลาย ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างสีสัน ค่ายตรีเพชรฯจึงได้จัดทีมประชาสัมพันธ์พิเศษ “อีซูซุเลดี้” มาช่วยให้การจัดกิจกรรมดูสดใสคึกคักมากขึ้น

โดยในทุกปี ตรีเพชรฯจะเปิดรับสมัครสาวอีซูซุเลดี้เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ของ “อีซูซุ”

สำหรับอีซูซุเลดี้รุ่นล่า คือรุ่น 2014 ตรีเพชรฯกำลังเปิดรับสมัครขณะนี้

โดยเปิดรับสาวๆบุคลิกภาพดี อายุ 18-24 ปี สูง 168 ซม.ขึ้นไป ทั้งที่ยังเป็นนิสิตนักศึกษากำลังศึกษาอยู่ หรือเรียนจบปริญญาตรี กรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/isuzulady 

หมดเขตรับสมัคร 31 ก.ค.นี้

ทั้งนี้ สาวอีซูซุเลดี้จะมีระยะเวลาปฏิบัติหน้าที่ 1 ปี ซึ่งจะเป็น 1 ปีที่เปิดโลกใหม่ด้วยการเพิ่มประสบการณ์การทำงานที่หลากหลาย

คุ้มเกินคุ้ม!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้