วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 08/06/57

ของว่างวันอาทิตย์ 08/06/57

โดย โสมชบา
8 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

คุณปูม้า - ปัทมศักดิ์

ใครเคยวิตกกับเรื่องเจ็บป่วยของตัวเองแบบไม่ทราบสาเหตุ ต้องถาม คุณปูม้า-ปัทมศักดิ์ เสนาณรงค์ ซึ่งมีอาการปวดท้องชนิดที่เจ้าตัวบอกใครว่า “ขั้นรุนแรง” มา 3 อาทิตย์ จนนอนหลับไม่ลง (แต่พุงไม่ยอมยุบ) ความที่ปวดมาก คุณปูม้า จึงตัดสินใจอย่างห้าวหาญว่า ถ้าหมอตรวจเจอ อะไร ที่เป็นสาเหตุการปวด จะสั่งหมอตัดกำจัดทิ้งให้เหี้ยนเตียนไปเลย

พอถึงวันตรวจ นพ.ฉันชาย สิทธิพันธ์ และ นพ. โสภาคย์ มนัสนยกรณ์ 2 เพื่อนซี้ตั้งแต่สมัยเรียนประถมที่สาธิตจุฬา ซึ่งเป็นห่วงเพื่อน เพราะเห็นอาการหนัก ชวนกันมาดูแล รุมตรวจ คุณปูม้า เองอย่างละเอียด โดยจับเข้าเครื่อง CT SCAN ตรวจแล้วตรวจอีก 3 รอบจนเครื่องเบื่อ เพราะไม่พบอะไรผิดปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ หลังจากเจอหน้าเพื่อนหมอ อาการปวดท้องของ คุณปูม้า ก็หายเป็นปลิดทิ้ง เหมือนไม่ได้เป็นอะไรเลย--2 คุณหมอ จึงวินิจฉัยอาการแปลกประหลาดของ คุณปูม้า สั้นๆว่า “เอ็งเป็นโรคจิต”

O O O

คุณอแมนด้า

ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ ซึ่งเป็นผู้หญิงคนที่สี่ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ อแมนด้า ไฮนด์แมน ก็ปรับเปลี่ยนปรับปรุงหลายอย่าง อย่างแรกคือการผูกใจพนักงาน โดยประกาศว่าจะนำพาโรงแรมให้รุ่งเรืองเหมือนยุค คุณเคิร์ท วาทชไฟลท์ อดีตผู้จัดการใหญ่ที่พนักงานรัก อีกอย่างที่ คุณอแมนด้า ได้ใจพนักงานเต็มๆ เพราะได้แต่งตั้งคนไทย อิทธิพล วิทจิตสมบูรณ์ เป็น F&B Director คนแรกของโรงแรม ไม่เป็นชาวต่างชาติเหมือน 137 ปีที่ผ่านมา--แล้วก็จริงๆ เพราะความขยัน สุภาพ ของ คุณเมย์-อิทธิพล ทำให้โรงแรมได้รับคำชมมาก

ล่าสุด คุณอแมนด้า เพิ่งเปิดสปา Beauty by Mandarin Oriental แห่งแรกในเอเชีย ที่มีชื่อมากในการใช้คอลลาเจน QMS Medicosmetics ฟื้นฟูชะลอริ้วรอยบนใบหน้า แต่กว่าจะได้มาเปิด คุณอแมนด้า ต้องเทียวไปคลินิกไฮโซที่จองยากมาก ที่สโลนสตรีท กลางกรุงลอนดอนเป็นปี แต่กลับมาทีไร ลูกน้องสาวๆก็สังเกตว่านายหน้าสวยเด้งขึ้น เพราะไหนๆไปแล้ว คุณอแมนด้า ก็ใช้บริการเสียเลย เพื่อพิสูจน์ว่าดีจริงไหม พอได้รับคำยืนยันจากผู้ที่เชื่อถือได้ คือ คุณบ็อบบี้ สามี คุณอแมนด้า จึงมั่นใจ 100% เพราะปกติ สามี จะเป็นมนุษย์ที่มองผ่านความสวยของภรรยาไปอย่างเฉยเมยเสมอ (หลังแต่งงานกันมาเกิน 10 ปีหรือน้อยกว่านั้น) แต่ครั้งนี้ คุณบ็อบบี้ ปลื้มที่ภรรยาสวยขึ้นจนใครๆชม จึงชวน คุณอแมนด้า ไปฮันนีมูนที่บ้านตากอากาศในสเปน

O O O

คุณอี๊ด - เพชรา

ยุคนี้ ถือว่า ญาญ่า-ณเดชน์ เป็นคู่จิ้น แต่สมัย “โสมชบา” เป็นวัยรุ่น ต้องคู่ของ มิตร-เพชรา โดยเฉพาะนางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง-เพชรา เชาวราษฎร์ ซึ่งผลจากถ่ายหนังมากมาย ทำให้ดวงตาทั้งสองข้างมองไม่เห็น คุณอี๊ด-เพชรา จึงตัดขาดจากสังคม
ไปหลายสิบปี จนกระทั่งในปี 2552 แฟนๆที่รู้จักชื่อเสียงของนางเอกเก่า ก็ตื่นเต้น เมื่อ คุณอี๊ด เผยตัวในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ให้ เครื่องสำอางมิสทิน เพื่อนำรายได้มอบให้สาธารณกุศล แต่หลังจากภารกิจนั้น เธอก็กลับไปเก็บตัวเงียบเชียบเหมือนเดิม เป็นเวลา 5 ปีแล้ว

ดนัย ดีโรจนวงศ์ จึงดีใจมาก ที่วันก่อน คุณอี๊ด ยอมออกจากบ้าน มาเป็นแขกที่สำนักงานใหญ่มิสทิน เพื่อร่วมพิธีเปิดห้องประชุม ที่ คุณดนัย ตั้งชื่อว่า ห้องเพชรา เพื่อเป็นเกียรติว่าอดีตนางเอกระดับ “ดีวา” ของไทย เคยร่วมงานกับเครื่องสำอางมิสทิน--วันที่ได้กระทบไหล่ใกล้ชิดนางเอกซึ่งมีปูมชีวิตพลิกผันจนเป็นตำนาน คุณดนัย จึงถ่ายรูปกับ คุณอี๊ด ไม่ยั้ง เพราะไม่รู้ว่า อีกกี่ปี คุณอี๊ด จะยอมออกจากบ้านอีก.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้