วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 08/06/57

สโมสรนักสู้ 08/06/57

โดย เบี้ยหงาย
8 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

พล.ท.เดชา เหมกระศรี - พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก

เข้าสู่โค้งสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 แล้ว มองไปทางไหนจะมีบรรยากาศของบอลโลกเต็มไปหมด ไม่เฉพาะในเมืองไทย ดินแดนที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลง แต่ทุกเมืองของโลกใบนี้ ล้วนรับรู้กับมหกรรมลูกหนังที่กำลังจะมาถึง

“ไทยรัฐ” เราก็แต่งตัวเตรียมพร้อมเช่นกัน “โต้ บ้านแหลม” อนุชิต รัตนวรรณาทิพย์ ไปปักหลักอยู่ที่บราซิลเรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มสกู๊ปในหน้า 1 “บอลโลก แซมบ้า 2014” ตั้งแต่ 10 มิ.ย.เป็นต้นไป รวมทั้งในหน้ากีฬาก็เข้าสู่ โหมดฟุตบอลโลก 100 เปอร์เซ็นต์ ได้เจอกับ “จ่าแฉ่ง” แกว่งปากกา “ผ่าบอลโลกบราซิล” ที่จะมาแทน “เรียงหน้าชน” ในช่วงนี้ โดยจะออก สตาร์ตในวันเดียวกัน พร้อมบรรยากาศสีสัน “ฟีฟ่าเวิลด์คัพ” เต็มอิ่มในหน้าสีด้านใน โดยก่อนหน้านั้น ฉบับวันที่ 9 มิ.ย. จะมีโปรแกรมการแข่งขันพร้อมเวลาถ่ายทอดสด เรียกน้ำย่อย เอาไว้วางแผนเลือกคู่ดูกันได้เลย...

ได้โอกาสครั้งสำคัญ เป็นประสบการณ์ชีวิต 3 เด็กไทย อลงกต ไชยวิเศษ, โสมนัส ขวัญจิต และโรมาดอน มิคาเม ผ่านการคัดเลือกเข้าโครงการ “โคปา โคคา-โคลา แคมป์” ของ “โค้ก” ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการฟุตบอลโลกครั้งนี้ ได้ไปร่วมกิจกรรมและสัมผัสบรรยากาศฟุตบอลโลกที่บราซิลร่วมกับเยาวชนทั่วโลก สำหรับ “เชียร์เรอร์” อลงกต ไชยวิเศษ นั้นเป็นลูกชายสุดที่รักของ “จ่าติ๊ก” สุทธิชัย ไชยวิเศษ ที่คลุกคลีทำฟุตบอลใน จ.ยโสธร มานานแล้ว

ถือเป็นทางออกที่ดี หนึ่งในมาตรการ แก้ปัญหาวิกฤติศรัทธาผู้ตัดสิน ที่ “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีกระดมความคิดจากสโมสรสมาชิก และเลือกใช้คือ จับสลากผู้ตัดสินก่อนแข่ง 1–2 วัน พร้อมมีรางวัลพิเศษให้กับท่านเปาที่ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมอีกต่างหาก

เป็นผู้หนึ่งที่ปิดทอง หลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมบอลหญิงไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ไปฟุตบอลโลกที่แคนาดาในปีหน้า “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก รักษาราชการแทน ผบช.ภาค 3 นายตำรวจน้ำดี ซึ่งเป็นผู้ควบคุมทีมไปคัดในถิ่นเวียดนามในตอนนั้น และคอยวางแผนกระตุ้นปลุกเร้าให้แข้งสาวไทยอยู่ตลอด...

พล.ท.เดชา เหมกระศรี - พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟอันดับ 37 ของโลก สัปดาห์นี้ใช้เวลาพักผ่อนที่อังกฤษ ก่อนบินต่อไปสู้ศึกกอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ที่สนามไพน์เฮิร์สท นอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา 12-15 มิ.ย.นี้ ก็หวังว่าโมเมนตัมจากการคว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ “นอร์เดีย มาสเตอร์ส” เมื่อสัปดาห์ก่อน จะส่งมาถึงรายการนี้ด้วย

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว การแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 และการประกวด สิ่งประดิษฐ์ผลิตอาหารไทยสู่ครัวโลก อังคารที่ 10 มิ.ย. เวลา 13.30 น. ที่ห้องส่ง 1 อาคารออกอากาศ อสมท

“เสธ.หมึก” พล.ท.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานฯ เชิญชม การแข่งขัน จักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อย “ไบค์ ฟอร์ ออล” เสาร์ที่ 14 มิ.ย. ที่เทศบาล ต.แม่ทะ จ.ลำปาง และ ถัดไป 15 มิ.ย. จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สนามเขลางค์นคร จ.ลำปาง เช่นกัน

สั้น สนั่นเมือง แจ้งมา เวทีราชดำเนินจัดมวยเงินล้านชิงแชมป์ 4 คู่ 12 มิ.ย.นี้ คู่เอก เสกสรร อ.ขวัญเมือง พบ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต ยังมี สองคมศรีสุริยันโยธิน ชิงแชมป์กับ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ฯลฯ แฟนมวยไม่น่าพลาด

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้