ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับโจรแสบงัดรถ ฉายาเปี๊ยกไขควง

  ทีมข่าวหน้า17 มิ.ย. 2557 07:10 น.
  SHARE

  ก่อคดีทั่วกรุง เย้ย‘เคอร์ฟิว’

  ฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย รวบโจรแสบ “เปี๊ยก ไขควง” คาหนัง คาเขา ขณะกำลังงัดกระจกรถเพื่อลักทรัพย์ หลังมีผู้เสียหาย 5 ราย แจ้งความถูกลักทรัพย์ในรถ ตำรวจลุยตรวจกล้องวงจรปิดพบภาพหลักฐานมัดตัว ตระเวนล่าตัวลากคอเข้าตะรางสำเร็จ มืองัดรับสารภาพเพิ่งพ้นคุกขาดเงินไร้ที่อยู่ ต้องหาเงินบำเรอกามคลายปมด้อยเรื่องผู้หญิง เลือกก่อเหตุช่วงเวลาเคอร์ฟิวที่ปราศจากผู้คน ตำรวจเช็กประวัติก่อเหตุโชกโชนหลายพื้นที่เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น

  จับโจรแสบตระเวนงัดกระจกรถลักทรัพย์รายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ สน.บางกอกน้อย เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น.7 พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.บางกอกน้อย พ.ต.ท.ณฐกร คุ้มทรัพย์ รอง ผกก.สส.สน.บางกอกน้อย พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.บางกอกน้อย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสวรรค์ หรือเปี๊ยก งามแสงแข อายุ 47 ปี ฉายา “เปี๊ยก ไขควง” อยู่บ้านเลขที่ 60/5 หมู่ที่ 6 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชันที่ 421/2557 ลงวันที่ 5 มิ.ย. 57 ข้อหาพยายามลักทรัพย์ฯ พร้อมของกลาง ไขควง 1 ด้าม ไฟฉาย 1 กระบอก เสื้อผ้าที่ใส่วันที่เกิดเหตุ 1 ชุด จับกุมที่ซอยวังหลัง 13 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย เมื่อกลางดึกวันที่ 5 มิ.ย.ขณะที่ผู้ต้องหากำลังก่อเหตุลักทรัพย์ภายในรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีดำ ทะเบียน 1 กท 6044 กรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกัน มี พ.อ.ดร.จารุพงษ์ สุริยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการกองการปกครอง กรมกำลังพลทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย และ น.ส.สุภาพร ทิพยะมงคล ผู้เสียหายไปร่วมชี้ตัวยืนยัน

  พ.ต.ท.ณฐกรกล่าวว่า หลังจากมีผู้เสียหาย 5 ราย เข้าแจ้งความว่าถูกลักทรัพย์ช่วงเวลากลางคืนในพื้นที่ สน.บางกอกน้อย เหตุเกิดช่วงระหว่าง เม.ย.-มิ.ย. 57 คนร้ายมักก่อเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย จึงลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรัศมีโดยรอบที่คนร้ายก่อเหตุ กระทั่งพบภาพขณะผู้ต้องหากำลังลักทรัพย์ในซอยพรานนก 6 และอีก 2 จุด สามารถมองเห็นรูปพรรณและพฤติกรรมคนร้ายได้อย่างชัดเจน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ

  จากนั้นออกตระเวนตามล่าคนร้ายในช่วงเวลาที่มักก่อเหตุเป็นประจำ กระทั่งพบคนร้ายกำลังงัดกระจกรถ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที นายสวรรค์ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษจากคุกคดีลักทรัพย์ในรถเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีงานและที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เร่ร่อนพเนจรอยู่ที่ย่านสนามหลวง จึงตัดสินใจกลับไปตระเวนลักทรัพย์เหมือนเดิม โดยใช้วิธีที่ร่ำเรียนมาจากในคุก ส่วนมากจะเลือกรถญี่ปุ่นที่มักไม่ติดสัญญาณกันขโมย อีกทั้งเปิดง่ายกว่ารถยุโรป เมื่อพบรถเป้าหมายจะใช้ไฟฉายส่องหาทรัพย์สิน ก่อนใช้ไขควงงัดที่กระจกด้านหลังซ้ายให้แตกแล้วมุดเข้าไปขโมยของมีค่า ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที จากนั้นเอาของไปขายที่ตลาดริมคลองหลอด เงินส่วนใหญ่หมดไปกับการซื้อบริการทางเพศจากโสเภณีริมคลองหลอด ครั้งละ 300-500 บาท เนื่องจากมีปมด้อยเรื่องเพศและจีบใครไม่เคยสำเร็จ เมื่อเงินหมดก็เริ่มก่อเหตุใหม่ เลือกช่วงเวลาประกาศเคอร์ฟิวเนื่องจากไม่มีใครออกจากบ้านจึงสบโอกาสก่อเหตุง่ายขึ้น

  ด้าน พ.ต.ท.อดิเรกกล่าวว่า เมื่อสังเกตพฤติการณ์ของคนร้ายพบว่าก่อเหตุในช่วงเวลาเคอร์ฟิวเป็นประจำ เลือกงัดเฉพาะกระจกประตูหลังด้านซ้ายที่เป็นมุมอับตาคน จึงวางแผนให้ฝ่ายสืบสวนออกตระเวนล่าตัวคนร้าย กระทั่งพบตัวนายสวรรค์กำลังก่อเหตุภายในซอยวังหลัง 13 เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจสอบประวัติพบว่าถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง ปี 2552 พื้นที่ สน.ชนะสงคราม ข้อหาลักทรัพย์ ปี 2553 พื้นที่ สน.สำราญราษฎร์ ข้อหาครอบครองยาเสพติด สน.หลักสอง ข้อหาลักทรัพย์ ปี 2554 พื้นที่ สน.บุปผาราม ข้อหาลักทรัพย์ และปี 2555 พื้นที่ สน.หัวหมาก ข้อหาพยายามลักทรัพย์ ผู้เสียหายรายอื่นสามารถชี้ตัวคนร้ายได้ที่ สน.บางกอกน้อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สน.บางกอกน้อยเปี๊ยก ไขควงลักทรัพย์รถยนต์บางกรวยนนทบุรีสวรรค์ งามแสงแข

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้