ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุ้นเศรษฐีใหม่

  โจโจ้7 มิ.ย. 2557 05:00 น.
  SHARE

  เริ่มนับถอยหลังสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก ที่จะระเบิดเพลงแข้งระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-13 ก.ค. ที่ประเทศบราซิล ยอดทีมแห่งเกมลูกหนังที่ระยะหลังมักจะผิดหวังในเกมนี้อยู่บ่อยครั้ง

  การเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 2 ของยอดทีมแห่งแดนกาแฟ หลังจากที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2493 จึงเป็นที่หมายมั่นปั้นมือว่าครั้งนี้ต้องมาทวงบัลลังก์แชมป์โลกให้ได้

  และบรรดาเกจิไทยในวงการหลายคนรวมถึงโพลต่างก็ฟันธงแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าครั้งนี้ตำแหน่ง แชมป์โลกน่าจะไม่พ้นเจ้าภาพ บราซิล โดยมี สเปนแชมป์เก่าตามมาเป็นอันดับสอง และ เยอรมนี เป็นอันดับ 3

  เพราะครั้งนี้ยอดทีมแซมบ้าได้เปรียบทุกอย่างในฐานะเจ้าภาพ รวมถึงขุมกำลังของนักเตะยุคใหม่ที่ถือว่าไม่ธรรมดาและสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงนำโดย “เนย์มาร์” ยอดศูนย์หน้าของทีมบาร์เซโลนา

  นั้นก็ยังเป็นเพียงการคาดเดาถึงทีมที่จะเป็นแชมป์ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ แต่อย่าลืมฟุตบอลลูกกลมๆ มีลมอยู่ข้างในอะไรก็เกิดขึ้นได้ เห็นมาหลายครั้งที่ทีมเต็งมักจะอกหักผิดหวังอยู่บ่อยไป ซึ่งก็ไม่แน่ว่าเจ้าภาพเต็งจ๋าอย่าง บราซิลจะทำสำเร็จได้ตามโพลหรือไม่

  ส่วนที่แน่ๆ และเกิดขึ้นจริงขอเพียงพกดวงเท่านั้นก็จะกลายเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตาสำหรับการแจกโชคก้อนใหญ่ 30 ล้านบาทของหนังสือ

  พิมพ์ไทยรัฐที่จัดกิจกรรมเอาใจแฟนบอลทั่วประเทศ ด้วยการจับมือกับอภิมหาสปอนเซอร์ทั้ง 10 บริษัทยักษ์ใหญ่ ในการจัดทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014

  รางวัลทายผลฟุตบอลโลก 2014 ปีนี้ จะมีจำนวนทั้งสิ้น 111 รางวัล โดย รางวัลที่ 1 มี 1 รางวัล เงินสด 10 ล้านบาท รางวัลที่ 2 มี 10 รางวัล เงินสดรางวัลละ 1 ล้านบาท รวม 10 ล้าน รางวัลที่ 3 มี 100 รางวัล เงินสดรางวัลละ 100,000 บาท รวม 10 ล้านบาท รวมเป็นเงินรางวัลทั้งสิ้น 30 ล้านบาท

  สำหรับกติการ่วมสนุกทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 เพียงเขียนคำทายผลให้ชัดเจนว่า ทีมใดจะเป็นทีมแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ลงบนไปรษณียบัตร ของบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด 1 ใบ ต่อ 1 คำทาย เขียนชื่อนามสกุล ที่อยู่ให้ชัดเจน ส่งผ่านระบบไปรษณีย์ไปยัง นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. 10900 หมดเขตส่งคำทายภายในวันที่ 13 ก.ค. โดยถือตราไปรษณีย์ประทับเป็นสำคัญ แต่ละคนสามารถส่งคำทายร่วมสนุกได้ไม่จำกัดจำนวน

  เป็นไงครับแค่เห็นยอดรางวัลเงินสดๆก็ต้องตาโตร้องซู้ดปากกันแล้ว แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่นี้เรายังมีรางวัลที่นอกเหนือจากเงินสดให้ได้ลุ้นกันอีกเพียบ

  บอกแล้วงานเล็กๆไม่ แต่ถ้างานใหญ่ของรางวัลเยอะต้องไทยรัฐครับ

  อีกเพียงแค่เดือนเศษ เราจะมีเศรษฐีใหม่เกิดขึ้นแล้วในบอลโลกที่บราซิล.

  โจโจ้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุ้นเศรษฐีใหม่เรียงหน้าชนโจโจ้

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้