ไลฟ์สไตล์
100 year

เน้นเทรดไว!!

อินเด็กซ์ 517 มิ.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 6 มิ.ย.57 ปิดที่ 1,458.02 จุด เพิ่มขึ้น 4.86 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 45,391.52 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 306.90 ล้านบาท

หุ้นปรับตัวขึ้นกระจายไปในหลายกลุ่มหลายอุตสาหกรรม ทั้งหุ้นพลังงานทางเลือก ไฟฟ้าโซลาร์ยังร้อนไม่หยุด ล่าสุดหุ้นกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จากการขายกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอลกลับมาร้อนอีก หลังกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) เคาะราคาคูปองทีวีดิจิตอล 1,000 บาท เป็นราคาที่สูงกว่าที่เป็นข่าวก่อนหน้าที่ 690 บาท บล.ฟินนันเซียไซรัสชี้ส่งผลดีต่อหุ้น SAMART, AJD, SINGER, FORTH และ MCOT เลยพากันบวกยกแผง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บ้านเมืองมีความคืบหน้าการเร่งปฏิรูปและแก้ปัญหาข้อติดขัดในการบริหารจัดการประเทศในช่วงที่ผ่านมา มีทั้งกรณีที่ คสช.สั่งให้เร่งแก้กฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อการค้าการลงทุนของประเทศ ขณะที่กระทรวงการคลังก็สบจังหวะเร่งปฏิรูปโครงสร้างภาษีให้เสร็จภายใน 1 เดือน เพื่อชง คสช.พิจารณา ขณะที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจก็กำลังจะออกมาน่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายในช่วง คสช.มีอำนาจบริหารจัดการประเทศเบ็ดเสร็จ!!

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ออกมาระบุว่ากำลังพิจารณายกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ที่เหลือ นั่นหมายถึงสถานการณ์เริ่มนิ่งคลื่นใต้น้ำลดลง ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลใหม่นั้น คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 3 เดือนหลังจากนี้ โดยบอกว่าขณะนี้ คสช.อยู่ระหว่างแก้ไขปัญหาประเทศตาม Road map ที่ได้กำหนดไว้ โดยจะมีการเดินหน้าโครงการลงทุนต่างๆ ที่ดำเนินการอยู่แล้ว แต่อาจทบทวนโครงการลงทุนที่ต้องใช้งบประมาณมากและประกาศปราบปรามทุจริตคอร์รัปชันและผลประโยชน์ทับซ้อน เรียกความมั่นใจประชาชน!!

ปิดท้าย บล.ทิสโก้แนะลงทุนช่วงนี้เน้นเทรดดิ้งไว ลงซื้อ-ขึ้นขาย คงเป้าดัชนี มิ.ย.ไว้ที่ 1,450-1,470 จุด มองการปรับขึ้นต่อของดัชนีต้องอาศัยเม็ดเงินต่างชาติเป็นหลัก จึงให้ติดตามการลงทุนต่างชาติใกล้ชิด โดยหุ้นที่มีสัญญาณเชิงบวกเหมาะแก่การเทรดระยะสั้น แนะ AUCT, OFM, TRC, TNH นอกจากนี้ หุ้น BIGC น่าจะปรับตัวดีกว่าตลาด หลังเป็น 1 ใน 3 หุ้นไทยที่ได้เข้าคำนวณดัชนี FTSE มีผล 20 มิ.ย.นี้ อีก 2 ตัว คือ INTUCH และ TRUE

ขณะที่ดอยช์แบงก์คาดจะมีเม็ดเงินไหลเข้าเดือนนี้มากสุด แนะทยอยสะสมหุ้น BBL, KBANK, SCB, JAS, INTUC, LH ด้านมูลค่าซื้อขายที่เพิ่มขึ้นทำให้หุ้นหลักทรัพย์น่าสนใจ ชอบ KGI, ASP ส่วนหุ้นเด่นที่แนะนำเดือน มิ.ย. AMATA, MALEE, SIM, STEC M, MEGA, ANAN, BGH, GFPT!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เน้นเทรดไวเงาหุ้นอินเด็กซ์ 51

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:17 น.