ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ชิรูด์' เชื่อ 'ตราไก่' มีลุ้นคว้าแชมป์บอลโลก

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2557 02:25 น.
  SHARE

  "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" กองหน้าของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อว่า  ทีมชาติฝรั่งเศส   มีโอกาสดีที่จะคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" กองหน้าของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ ทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่าทัพตราไก่  มีโอกาสดีที่จะคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล 

  สำหรับ ทีมชาติฝรั่งเศส  เคยมีทัวร์นาเมนต์ที่เลวร้าย ตกรอบแบ่งกลุ่ม ในศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ และมีผู้เล่นตัวเก๋าหลายคนรวมตัวประท้วงไม่ยอมฝึกซ้อม หลังจาก นิโกลาส์ อเนลกา โดนไล่ตะเพิดกลับบ้าน โทษฐานไปปากเสียตบะแตกใส่ เรย์มงด์ โดเมเน็ค กุนซือทัพตราไก่ในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ชิรูด์ เชื่อว่าทีมชาติฝรั่งเศสชุดนี้ จะประสบความสำเร็จในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลได้ ภายใต้การคุมทัพของ ดีดิเยร์ เดสช็องส์ 

  ชิรูด์ กล่าวว่า "ผมตั้งตารอสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง และปีนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีจริงๆสำหรับฝรั่งเศสที่จะกลับมาครองความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง หลังจากที่พวกเราพบกับความผิดหวังครั้งใหญ่ในศึกฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา แต่มันก็เป็นเพียงอดีตไปแล้ว ตอนนี้เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมและเรามีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้"

  ทั้งนี้ ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ฝรั่งเศส อยู่กลุ่ม อี ร่วมกับ ฮอนดูรัส,สวิตเซอร์แลนด์ และ เอกวาดอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิวิเยร์ ชิรูด์ทีมชาติฝรั่งเศสฟุตบอลโลก 2014

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้