วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจอร์ราร์ด' เชื่อ ห่างครอบครัวช่วงบอลโลก ช่วยให้ผลงานดี

'เจอร์ราร์ด' เชื่อ ห่างครอบครัวช่วงบอลโลก ช่วยให้ผลงานดี

  • Share:

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" กลองกลางกัปตันทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า การไม่ได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัวในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับฟอร์มการเล่นของตนเอง....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า "สตีเวน เจอร์ราร์ด" กองกลางกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และกัปตันทีมชาติอังกฤษ ออกมาแสดงความเห็นว่า การไม่ได้ใกล้ชิดครอบครัวในช่วงเดินทางไปแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับฟอร์มการเล่นของตัวเขาเอง

การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์สำคัญในช่วงหลังของ ทีมสิงโตคำราม มักจะอนุญาติให้นักเตะเดินทางไปพร้อมๆกับครอบครัวของตนเอง ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า อาจมีทั้งผลดีและผลเสีย อย่างไรก็ตาม เจอร์ราร์ด ซึ่งไม่ได้นำครอบครัวไปที่บราซิลด้วย ระบุว่า การไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ก็น่าจะส่งผลดีต่อฟอร์มการเล่นในสนามเป็นอย่างมาก

เจอร์ราร์ด กล่าวว่า การไม่ได้อยู่กับคนรัก และ ลูกๆ ในช่วงทัวร์นาเมนต์สำคัญ เป็นเรื่องน่าเสียดายก็จริง แต่สิ่งที่เขาเรียนรู้มาตลอด คือในช่วงทัวร์นาเมนต์สำคัญ ไม่จำเป็นต้องมีครอบครัวอยู่ใกล้ๆ ซึ่งสำหรับเขา การพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อลงเล่นเกมต่อเกม เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งหากเขาคิดถึงภรรยาและลูกๆ เขาก็แค่ใช้การสื่อสารกลับไปเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ เจอร์ราร์ด มีโปรแกรมนำทัพสิงโตคำราม ลงประเดิมสนามในศึกฟุตบอลโลก 2014 พบกับทีมชาติอิตาลี ในวันที่ 14 มิ.ย. นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้