ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัวเก็งปธน.อัฟกันรอดหวุดหวิด หลังเจอระเบิดลอบสังหาร

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 22:33 น.
SHARE

นายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ ตัวเก็งผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งประเทศอัฟกานิสถาน รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด หลังเกิดระเบิด 2 ครั้ง โจมตีขบวนรถของเขาในกรุงคาบูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า นายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ ตัวเก็งผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งประเทศอัฟกานิสถาน รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด หลังเกิดระเบิด 2 ครั้ง โจมตีขบวนรถของเขา ขณะกำลังเดินทางสายหาเสียงในกรุงคาบูลในวันศุกร์ อย่างไรก็ตาม มีผู้เสียชีวิต 6 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งของนายอับดุลเลาะห์ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของโฆษกตำรวจกรุงคาบูล เหตุระเบิดครั้งแรกเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย เกิดขึ้นในรถยนต์คันหนึ่ง ขณะที่นายอับดุลเลาะห์กำลังออกจากงานหาเสียง ที่หอจัดพิธีแต่งงานแห่งหนึ่ง และท่ามกลางความโกลาหลเสียงระเบิดครั้งที่ 2 ก็ดังขึ้น โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าระเบิดลูกที่ 2เกิดจากอะไร แต่เชื่อว่าอาจเป็นระเบิดมือ ส่วนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเรือน

รถยนต์คันหนึ่งได้รับความเสียหายในเหตุระเบิดโจมตีขบวนรถของนาย อับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์
รถยนต์คันหนึ่งได้รับความเสียหายในเหตุระเบิดโจมตีขบวนรถของนาย อับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์

หลังเกิดเหตุ นายอับดุลเลาะห์ปรากฏตัวผ่านรายการโทรทัศน์ เพื่อยืนยันต่อผู้สนับสนุนว่าเขาไม่ได้รับบาดเจ็บใด และกล่าวว่า "ขอบคุณพระเจ้าที่เราไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ อย่างไรก็ตาม น่าเสียใจที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ"

ขณะเดียวกัน นายอาชราฟ กานี คู่แข่งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของนายอับดุลเลาะห์ ออกมาประณามเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์

ทั้งนี้ การเลือกตั้งประธานาธิบดีอัฟกานิสถานต้องตัดสินกันในรอบที 2 ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า หลังจากการเลือกตั้งรอบแรกที่จัดขึ้นเมื่อเดือนเม.ย. ไม่สามารถตัดสินชี้ขาด เพราะไม่มีผู้สมัครคนใดได้คะแนนเสียงเกิน 50%

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ตัวเก็งผู้สมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีอัฟกานิสถานรอดตายลอบสังหารระเบิดฆ่าตัวตายหาเสียงกรุงคาบูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:44 น.